Những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt dễ nhận biết nhất

Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nữ giới, các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thông thường có thể dễ dàng nhận ra như chậm kinh, chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh ra nhiều hay ít và cả tình trạng đau bụng kinh.

Để giúp chị em có những trang bị cần thiết về rối loạn kinh nguyệt, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt phổ thông nhất giúp chị em nhận biết và sớm điều trị kịp thời.

Dấu hiệu bên ngoài của rối loạn kinh nguyệt

  • Màu sắc da thay đổi: Khi màu sắc da của bạn bị xám xịt, hay xanh xao và xuất hiện nhiều vết nám, vết châm chim trên da thì rất có thể nguyên nhân là do nội tiết tố ở cơ thể thay đổi dẫn tới chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.
  • Nóng tính, dễ cáu giận: Khi cơ thể người phụ nữ có những thay đổi bất thường như dễ dàng cáu giận, đặc biệt là trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt thì nguyên nhân chính là do chức năng nội tiết tố rối loạn, các hocmone nữ đã thay đổi khiến cho chu kỳ kinh thay đổi. Lúc này, các chị em như bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, rất hay cáu giận vô cớ.

dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt

  • Chỉ số BMI thay đổi thất thường: Nếu chỉ số BIM thay đổi theo hướng tăng lên có nghĩa là bạn đang gặp phải vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Vấn đề này liên quan chặt chẽ tới những thực phẩm nhiều chất béo, thức ăn nóng cay, thức ăn nhanh… Việc sử dụng nhiều thực phẩm này sẽ khiến cho thể trạng của phụ nữ tăng giảm bất thường, dẫn tới rối loạn nội tiết tố, từ đó gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Dấu hiệu bên trong của rối loạn kinh nguyệt

  • Lượng máu ra nhiều, ít: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em dài – ngắn thất thường, ngắn hơn 21 ngày gọi là chu kỳ kinh ngắn, còn dài hơn 35 ngày gọi là dài. Nếu lượng máu chảy ra trong những ngày đèn đỏ ra quá nhiều, có những cục máu lớn, mức độ huyết sắc tố thấp hơn mức bình thường thì được coi là lượng kinh nguyệt ra nhiều và ngược lại. Đây cũng là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nhiều phụ nữ.
  • Rong kinh: là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không tuân theo một quy luật nào. Khoảng cách giữa các chu kỳ có thể chỉ vài ngày nhưng cũng có thể lên tới vài tháng.
  • Vô kinh: Là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên biến mất và sau 6 – 9 tháng thì mới xuất hiện trở lại.
  • Thống kinh: Đây là hiện tượng trong kỳ kinh nguyệt, các chị em thường bị đau bụng dưới dữ dội không thể chịu đựng được và phải nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau mới có thể hạ cơn đau. Điều này thường gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, học tập và công việc của rất nhiều người.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Ở người phụ nữ, nếu gặp những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, rong kinh, bế kinh, khí hư, rong huyết… xảy ra liên tục sẽ gây rất nhiều nguy hại. Nếu nhẹ thì gây mệt mỏi, xanh xao, gầy yếu; còn nặng dễ gây biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Từ lâu trong dân gian, người phụ nữ vẫn dùng những bài thuốc Đông y quý để bồi bổ cơ thể, nhằm gìn giữ sắc đẹp và bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho bản thân. Trong đó, Bài thuốc cổ phương Bát trân thang là một thành tựu nghiên cứu lớn của danh y người Trung Quốc dựa trên những nguyên lý Đông y học.

Bát trân thang bao gồm 8 vị thuốc quý: Nhân sâm và thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; bạch truật, bạch linh bổ trợ cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí của nhân sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; bạch thược và đương quy giúp dưỡng huyết; cam thảo điều hoà các vị thuốc; xuyên khung hoạt huyết, hành khí. Các vị thuốc kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết. Từ đó, giúp bổ máu và làm lưu thông khí huyết, điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ.
Cũng như nhiều bài thuốc cổ khác, Bát trân thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, khi con người quá bận rộn. Tuy nhiên, gần đây, người dân đang có xu hướng quay lại với Đông y, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các loại nồi chuyên dụng. Với những người không có thời gian, việc sử dụng Đông dược bào chế thành viên bằng công nghệ hiện đại cũng là lựa chọn tốt. Ở Việt Nam, Bát trân thang được kết hợp với hai vị trần bì và hương phụ (giúp giảm co thắt tử cung dẫn đến giảm đau bụng kinh, cải thiện khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm) cho phụ nữ.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

phụ huyết khang

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.