Cách làm giảm đau bụng kinh nguyệt nhanh nhất cho chị em

Đau bụng kinh là tình trạng rất hay gặp ở phái nữ đang trong độ tuổi dậy thì. Ở mỗi người lại có mức độ đau bụng kinh khác nhau, thời điểm bị đau bụng kinh cũng khác nhau: có người đau vào ngày đầu tiên của chu kỳ, có người đau trong suốt chu kỳ, có người đau ở cuối chu kỳ,… Đau bụng kinh không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nó lại có ảnh hưởng lớn về sức khỏe cũng như sinh hoạt, học tập của nhiều bạn gái. Do vậy hôm nay mình xin chia sẻ cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả tại nhà nhé:

Dưới đây là một số sai lầm nguy hiểm của phái nữ khi tự chữa trị đau bụng kinh nguyệt:

– Đấm lưng hay xoa bóp mạnh: Nhiều bạn gái, mỗi khi bị đau bụng kinh thường có thói quen đấm lưng, hay dựa lưng mạnh vào tường… để có cảm giác dễ chịu và xoa dịu cơn đau hơn. Tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi việc làm này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới lớp nội mạc tử cung, làm máu ra nhiều hơn mà thôi. Trong những ngày đèn đỏ này bạn gái nên xoa bóp nhẹ nhàng lòng bàn chân hay vùng bụng sẽ làm cơn đau dịu xuống.

dau lung khi hanh kinh

– Thuốc giảm đau: Nhiều bạn gái cứ nghĩ rằng giảm được cơn đau ngay lúc đó là tốt rồi chắc không có ảnh hường gì tới sau này, hơn nữa việc mua thuốc giảm đau vừa dễ, vừa rẻ vừa giảm cơn đau nhanh thật tiện lợi. Vì thế cứ tới chu kỳ mà bị đau bụng kinh thì sẽ thành thói quen, là mua thuốc giảm đau về uống. Tuy nhiên, nếu việc này lặp đi lặp lại liên tục, có rất nhiều trường hợp sẽ bị nhờn thuốc theo thời gian, khi đó việc dùng thuốc giảm đau đôi khi phải tăng liều lên mới có tác dụng hoặc không còn tác dụng nữa. Đau bụng kinh không phải do 1 nguyên nhân nên ta không thể quy chụp cho nó 1 cách chữa trị đau bụng kinh nhất định là thuốc giảm đau. Phải tìm được nguyên nhân thì mới có cách chữa đau bụng kinh nguyệt phù hợp, tốt và hiệu quả nhất.

– Sau khi lập gia đình bệnh sẽ tự khỏi: Mỗi khi đến kỳ mà bị đau bụng, chắc hẳn phái nữ thường được rỉ tai “yên tâm, lấy chồng xong là hết đau bụng ngay”. Thật ra đau bụng kinh không liên quan gì tới việc bạn kết hôn hay không kết hôn, có con hay chưa có con. Cũng có trường hợp lấy chồng xong đỡ đau bụng hơn, điều này có nghĩa là thời con gái hệ thống nội tiết chưa thật sự hoàn thiện, nhưng cũng có trường hợp chị em trước kia không đau bụng nhưng sau khi sinh em bé xong thì lại bị đau bụng. Điều này có nghĩa là đau bụng kinh phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để chữa trị đau bụng kinh nguyệt chứ không thể nghe theo những lời mách bảo khi không có cơ sở rõ ràng.

– Tự hết đau bụng kinh: Một số trường hợp chỉ bị đau bụng kinh trong một thời gian ngắn, sau đó không tái phát nữa, nhưng cũng có bạn gái bị đau bụng kinh suốt một thời gian dài. Tốt nhất, phái nữ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để điều trị đau bụng kinh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chứ không phải, đau bụng kinh một thời gian là sẽ tự hết.

Một số cách làm giảm đau bụng kinh tạm thời mà phái nữ có thể áp dụng:

– Chườm gừng tươi: Thát mỏng lát gừng hoặc giã nát đắp lên bụng 5 đến 7 phút. Gừng có tính nóng sẽ giúp làm dịu bớt cơn đau.

chuom gung tuoi giup giam dau bung kinh

– Làm ấm bàn chân: Dưới lòng bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng chậu. Bạn có thể xoa bóp nhẹ lòng bàn chân hay ngâm chân trong nước muối ấm để thư giãn.

– Xoa dầu nóng: Giúp máu lưu thông bằng việc dán cao hay xoa dầu nóng hoặc massage nhẹ vùng bụng sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả.

– Giữ ấm bụng và chườm nóng: Dùng khăn ấm hay hay túi nước ấm để chườm bụng ngoài ra bạn có thể tắm nước ấm.

– Tránh làm việc, vận động mạnh: Trong những ngày này, chị em nên chọn cách nghỉ ngơi tại giường, hoặc vận động nhẹ nhàng, tránh lao động nặng nhọc dẫn đến mệt lả.

– Tránh tiếp xúc lạnh trong những ngày “đèn đỏ”.

– Nên sử dụng các bài thuốc, vị thuốc bồi bổ khí huyết giúp bổ máu, tăng cường lưu thông máu, cũng sẽ làm giảm bớt đau bụng kinh.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt , kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.