Bật mí những cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà cho chị em

Hiện nay, nhiều chị em dễ bị mắc các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt. Với mức độ nhẹ, những cách điều trị rối loạn kinh nguyệt sau đây chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần can thiệp bởi y tế hay bác sĩ. Tuy nhiên, những cách này chỉ dành cho các vấn đề phổ biến và ở mức độ nhẹ như đau bụng kinh, trễ kinh, chậm kinh ngắn ngày hoặc rong huyết mức độ nhẹ.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng bài thuốc Đông Y với vị Hoàng Kỳ

Đối với bài thuốc Đông Y này, các chị em có thể tự bốc thuốc về sắc lên rối uống. Các thành phần của bài thuốc này bao gồm:
● Hoàng Kỳ: 20g.
● Đương Quy: 15g.
● Kê Huyết Đằng: 12g.
● 2 Quả trứng gà.
● Một muỗng đường đỏ.
Kết hợp các thành phần trên đây rồi sắc như thuốc bình thường, uống trước và trong thời kỳ hành kinh sẽ giúp chị em điều trị rối loạn kinh nguyệt và bổ sung khí huyết rất tốt.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cách sử dụng gừng tươi

Gừng tươi là một vị thuốc và cũng là một loại gia vị vô cùng phổ biến trong căn bếp của chị em. Nó cũng là một nguyên liệu có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt rất tốt. Sử dụng gừng tươi với cách đơn giản nhất là dập củ gừng tươi rồi cho vào nước nấu lên để uống lúc còn ấm. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể sử dụng trà gừng pha sẵn. Nước/, trà gừng ấm có thể giúp xoa dịu những cơn đau bụng kinh và là cách chữa rối loạn kinh nguyệt khá đơn giản và hữu dụng.

dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cách uống nước ngải cứu

Dùng lá ngải cứu phơi khô rồi hàng ngày nấu nước pha uống có thể giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Bên cạnh đó, nước ngải cứu cũng có tác dụng rõ rệt trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt.

dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng nước hạt mùi đặc chữa rong huyết

Điều trị rối loạn kinh nguyệt đối với vấn đề rong huyết có thể tự chữa tại nhà bằng nước hạt mùi đặc. Chị em có thể chọn uống loại nước này trước hoặc trong thời gian hành kinh để điều trị rong kinh hiệu quả. Công thức là nấu nửa lít nước với 6 gam hạt mùi và nấu sôi thật lâu cho đến khi chỉ còn một bát con, để nước nguộị đến độ ấm vừa phải rồi uống.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng cách sử dụng thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang

Bên cạnh những bài thuốc, nước uống tự làm trên đây thì chị em có thể lựa chọn Phụ Huyết Khang để điều trị rối loạn kinh nguyệt. Thuốc điều kinh Phụ Huyết Khang được bào chế dựa trên bài thuốc cổ phương Bát Trân Thang gia thêm hai vị Hương Phụ và Trần Bì giúp điều hòa kinh nguyệt, bổ sung khí huyết và có tác dụng với hầu hết các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt. Đặc biệt, Phụ Huyết Khang còn đảm bảo an toàn với cơ thể của chị em phụ nữ và không có tác dụng phụ nào khác.
Chị em có thể tự điều trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà với những cách thức được hướng dẫn trên đây. Tuy nhiên, nếu như tình trạng đã trở nên tồi tệ, ví dụ như hiện tượng rong huyết thường xuyên và quá nặng thì chị em cần đi khám cơ sở chuyên khoa để có hướng điều trị hiệu quả nhanh nhất.


thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều hòa kinh nguyệt , bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết.

Chú ý: Không dùng Phụ Huyết Khang cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD