Mách nhỏ phái đẹp những bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra đối với phụ nữ sau sinh do cơ thể có những bất thường về nội tiết tố, điều này khiến rất nhiều chị em lo lắng về tình trạng kinh nguyệt không đều của mình. Vậy khi bị rối loạn kinh nguyệt nên dùng thuốc gì hiệu quả, hãy cùng tham khảo những bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt dưới đây, chúng sẽ rất có ích cho chị em phụ nữ chúng mình đấy!

Trước khi tìm hiểu các bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt, hãy tìm hiểu

Tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

+ Nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt phần lớn ở những vấn đề của phụ nữ sau sinh. Do thời gian sinh hoạt cá nhân bị thay đổi đột ngột như tình trạng thức quá khuya, thiếu ngủ, tâm trạng bất ổn, bị stress lâu ngày hoặc môi trường sống của chị em bị thay đổi cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

+ Do sử dụng các loại nước có chứa chất kích thích như: bia, rượu, café, hay các sản phẩm khác chứa chất kích thích… Trong thành của các loại nước này có chứa nhiều chất có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất và có thể làm rối loạn nội tiết khiến cho kinh nguyệt bị thay đổi bất thường dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

+  Việc lạm dụng thuốc tránh thai cũng gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt nhờ dược liệu tự nhiên

+ Cây sả

Cây sả có rất nhiều trong tự nhiên và có mùi thơm nhẹ như mùi chanh, trong dân gian gọi là hương mao hay cây tranh thơm. Cây sả có vị the, tính ấm, mùi thơm. Khi chi em bị đau bụng kinh nguyệt hay bị rối loạn kinh nguyệt chỉ cần dùng vài giọt tinh dầu sả trộn với một chút bột tiêu đen rồi uống hàng ngày. Dùng nước ép sả tươi hoặc sắc lấy nước uống cũng sẽ giúp chị em bớt đau bụng và điều hòa kinh nguyệt vô cùng tuyệt vời.

+ Ích mẫu

Là thành phần để bào chế nhiều loại thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt, cây ích mẫu có vị đắng tính mát có tác dụng chủ yếu chữa rối loạn kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh và kinh nguyệt ra nhiều. Cách dùng như sau: Lấy phần hạt và thân cây ích mẫu, mỗi ngày dùng 6 đến 12 g sắc uống giúp bồi bổ can thận, bổ huyết, hoạt huyết và điều kinh.

+ Rong riềng

Cây rong riềng có vị ngọt, tính lạnh có nhiều công dụng như thanh nhiệt, an thần, chữa lỵ mạn tính, hay ho ra máu…đặc biệt cây có công dụng chữa huyết lậu, bạch đới, và rối loạn kinh nguyệt cho chị em phụ nữ. Sử dụng củ rong riềng sắc nước uống, nhớ giã nát đắp ngoài hoặc dùng ăn trực tiếp đều tốt nhé các phái đẹp.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng bài thuốc Đông y

+ Bài thuốc từ ích mẫu, củ gấu

Dược liệu chủ yếu của bài thuốc này gồm có: hương phụ hay còn gọi là củ gấu 20r, vỏ quýt khô 10gr, ích mẫu 30gr, hai quả trứng gà và thêm một chút đường đỏ.

Để thực hiện bài thuốc trên, bạn đem tất cả các nguyên liệu trên nấu chung trong một cái nồi đất. Nhớ nấu cho tới khi trứng gà chín, sau đó đem bóc vỏ trứng và thêm chút đường đỏ cho vừa miệng ăn rồi nấu thêm trong 10 phút nữa. Khi ăn, bạn bỏ bã thuốc, ăn trứng và và chỉ uống nước. Theo các chuyên gia Đông y thì bài thuốc này có tác dụng trị rối loạn kinh nguyệt, giúp an thần và chữa đau bụng kinh hiệu quả.

+ Bài thuốc “Bát Trân Thang”

Theo Đông y, “Bát trân thang” từ lâu vẫn là bài thuốc nổi tiếng có công dụng bồi bổ khí huyết, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống thiếu máu, suy nhược và điều trị các bệnh sản phụ khoa. Từ đó, Công ty Dược phẩm Việt Đức đã đưa bài thuốc này vào sản phẩm Phụ huyết khang giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt, điều kinh, bổ huyết, giảm đau bụng kinh nguyệt vô cùng hiệu quả đối với phụ nữ.

Phụ huyết khang được bào chế từ bài thuốc “Bát trân thang” gồm 8 vị thuốc quý như: Nhân sâm, đương quy, bạch thược, bạch truật, thục địa, cam thảo, bạch linh… kết hợp với hai vị thuốc Hương phụ và Trần bì giúp khai uất điều kinh, từ đó làm cho cơ thể lưu thông khí huyết, và làm giảm đau trong những cơn đau bụng kinh và điều hoà kinh nguyệt, chữa rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ vô cùng hiệu quả.

Phụ huyết khang chính là bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt hoàn hảo nhất cho mọi phái đẹp!