Rong kinh là gì? Nguyên nhân và cách điều trị rong kinh hiệu quả

Rong kinh là một hiện tượng khá nguy hiểm trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiểu được rong kinh là gì và các nguyên nhân gây ra nó sẽ giúp phái nữ phòng tránh rong kinh cũng như hiểu được những nguyên tắc điều trị bệnh rong kinh.

Vậy rong kinh là gì?

Rong kinh là một bệnh phụ khoa ngày càng phổ biến, thể hiện tình trạng ra máu quá nhiều, kỳ kinh kéo dài quá lâu hay cả hai. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

rong-kinh-la-gi

Rong kinh một trong những bệnh phụ khoa thường gặp hiện nay

Nguyên nhân gây rong kinh:

Rong kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, có nguyên nhân chủ quan, có nguyên nhân khách quan. Biết rõ những nguyên nhân này sẽ giúp chị em chủ động hơn khi hiện tượng này xảy ra.

Các nguyên nhân gây rong kinh được tổng hợp như sau: 

● Do sự mất cân bằng nội tiết tố ở trẻ vị thành niên và phụ nữ tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, các vấn đề về buồng trứng cũng có thể làm mất cân bằng nôi tiết tố và gây nên hiện tượng rong kinh.
● U xơ tử cung ở độ tuổi sinh đẻ.
● Sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.
● Sử dụng chất kích thích, thuốc làm loãng máu trong thời kỳ kinh nguyệt.
● Ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.
● Các căn bệnh về tuyến giáp hay rối loạn tiểu cầu.
Các nguyên nhân gây rong kinh được tổng hợp trên đây đều chủ yếu thuộc về khách quan. Các chị em khó có thể kiểm soát, vì vậy, các chị em cần tích lũy cho mình những kiến thức về điều trị rong kinh để đảm bảo an toàn.

Hướng điều trị hiệu quả cho hiện tượng rong kinh:

Rong kinh có thể được kiểm soát và điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác:

Bao gồm:
● Điều trị bằng thuốc: Rong kinh có thể được điều trị bằng một số loại thuốc bổ sung chất sắt để điều trị thiếu máu, thuốc tránh thai để giảm mất máu và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Chị em nên tham khảo ý kiến của dược sĩ và bác sĩ gần nhất để có lời khuyên về liều lượng cũng như loại thuốc phù hợp. Cùng với đó có thể sử dụng các dược liệu Đông y vừa tác dụng bồi bổ khí huyết, điều hoà kinh nguyệt đồng thời an toàn và không đem lại những tác dụng phụ không mong muốn.
● Điều trị bằng phẫu thuật: Với những nguyên nhân gây ra rong kinh do bệnh lý về buồng trứng, tử cung như lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, u xơ tửng cung…. Điều trị bằng phẫu thuật chấm dứt bệnh lý từ đó cũng sẽ chấm dứt hiện tượng rong kinh.

Khi bị rong kinh cần nhanh chóng điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Căn cứ vào mức độ của tình trạng rong kinh và nguyên nhân gây rong kinh để chọn được phương pháp điều trị đúng đắn. Bên cạnh đó, chị em bị rong kinh cũng có thể tham khảo cách điều trị với sản phẩm Phụ Huyết Khang, sản phẩm dựa trên bài thuốc cổ phương Bát Trân Thang và công nghệ bào chế hiện đại. Với các thành phần là các vị thuốc Đông y có tác dụng bổ huyết và bổ khí. Thuốc điều kinh Phụ Huyết Khang sẽ giúp chị em sớm khắc phục được tình trạng rong kinh và nhiều rối loạn kinh nguyệt khác.


 

thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều hòa kinh nguyệt , bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết.

Chú ý: Không dùng Phụ Huyết Khang cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD