Tiền mãn kinh nên uống thuốc gì cho hiệu quả?

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học, bác sỹ, dược sỹ chuyên nghiên cứu phụ nữ luôn canh cánh những trăn trở về thời điểm tiền mãn kinh của phụ nữ. Các cuộc hội thảo, tranh luận chưa bao giờ hết sôi nổi trước chủ đề mang tính kinh điển này.

Hóa giải tiền mãn kinh – Câu chuyện chống lại tạo hóa

Theo quan niệm phương Đông, mỗi một con người đều phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử như 1 quy luật tất yếu của sự sống. Và tất nhiên phụ nữ cũng vậy, thậm chí giai đoạn bắt đầu tuổi già của phụ nữ còn có những ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng đến nỗi người ta phải ví von nó như 1 trận mưa giông vân vũ cơ thể người phụ nữ.

Tiền mãn kinh xuất hiện vào tuổi xế chiều, khi phụ nữ 40-50 tuổi, lúc này cơ quan sinh dục, cụ thể là buồng trứng bắt đầu có những ngưng trệ trong hoạt động rụng trứng để tiến tới ngưng hẳn việc rụng trứng. Cơ thể tự nhận định được thời điểm không nên mang thai do những khó nhọc của việc mang thai trở nên quá sức, cơ thể phụ nữ tự động dần vô hiệu hóa khả năng sinh sản của mình bằng việc ngưng rụng trứng. Cơ chế bảo vệ tự nhiên này vô cùng tuyệt vời để tránh những tổn thương to lớn hơn khi vô tình mang thai lúc sức khỏe đã không còn cho phép, tuy nhiên nó lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến toàn bộ cơ thể.

Thuốc hỗ trợ tiền mãn kinh

Con người ở thế giới hiện đại hoàn toàn làm chủ được việc sinh con, nhưng quy luật của sự sống vẫn diễn ra. Những vấn đề tiền mãn kinh khiến cho quá trình lão hóa ở phụ nữ đột ngột diễn ra nhanh chóng, những thay đổi có thể thấy rõ chỉ sau vài ngày. Điều đó quả thật là nỗi lo lắng, buồn đau vô hạn của phụ nữ.

Nền y học hiện đại đã không ngừng tìm tòi để giúp đỡ phụ nữ, giúp đỡ 1 nửa thế giới được sống vui khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc lâu dài hơn. Các nhà khoa học, y dược sỹ đã bào chế ra không ít các phiên bản thuốc giúp hóa giải tiền mãn kinh như 1 hành động chống lại tạo hóa đầy tính nhân văn như vậy.

Bào chế thuốc từ những nghiên cứu kỳ công về phụ nữ – cơ quan sinh sản và dấu hiệu tiền mãn kinh

Thuốc điều trị tiền mãn kinh là cách gọi thông dụng của chị em phụ nữ khi nhận ra các dấu hiệu tiền mãn kinh và mong muốn điều trị nó dứt điểm như điều trị 1 căn bệnh. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cần biết, tiền mãn kinh không phải là 1 căn bệnh, mà là quá trình gìa đi của cơ thể, biểu hiện ra các dấu hiệu lão hóa do bên trong cơ thể bị rối loạn nội tiết tố (rối loạn hoạt động của cơ quan sinh sản, khi nó triệt tiêu khả năng sinh sản của nó).

Bởi vậy điều trị tiền mãn kinh không phải là điều trị bệnh, mà là cách chúng ta hỗ trợ cơ thể tiếp tục sống hài hòa ổn định như bình thường. Hay nói cách khác là kéo dài tuổi kinh, hoặc khi mãn kinh cơ thể không bị mất thăng bằng.

Qua các thông kê từ việc nghiên cứu dấu hiệu tiền mãn kinh – dấu hiệu lão hóa, cho thấy, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh xuất hiện nhiều triệu chứng của tuổi già như: đau nhức xương khớp, mất ngủ triền miên, thường xuyên đau đầu, giảm sút trí nhớ, da khô sạm, xỉn màu, nổi nhiều tàn nhang, đồi mồi, rối loạn kinh nguyệt có thể kéo theo những cơn đau thắt bụng dưới không rõ nguyên do…

Điều trị tiền mãn kinh

Phụ nữ sẽ cho rằng mỗi dấu hiệu là 1 dạng bệnh lý, nên thường sử dụng các dạng thuốc đặc trị cho từng dấu hiệu nhằm điều trị dứt điểm, các loại thuốc thường dùng như: thuốc trị đau đầu, mất ngủ; thuốc cho xương khớp; thuốc bồ bổ não, thần kinh; các dạng viên uống colagen nhằm hồi phục da… tuy nhiên các loại thuốc này chỉ giúp xoa dịu các dấu hiệu, mà chưa thực sự tác dụng sâu, hiệu quả đến bản chất vấn đề.

Các loại thuốc trên thường sử dụng cho cơ thể còn trẻ, mắc các chứng bệnh lý thông thường do môi trường, hay tác động của công việc căng thẳng. Những điều này khác hoàn toàn với cơ thể ở tuổi tiền mãn kinh. Chị em phụ nữ có thể hình dung là khi ta trẻ, khỏe, thường chỉ gặp 1, 2 dấu hiệu và dễ dàng khôi phục lại trạng thái bình thường; nhưng tuổi tiền mãn kinh là thời điểm hầu hết các cơ quan đều “có tuổi”, các dấu hiệu xuất hiện hàng loạt và thời gian phục hồi rất chậm.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng để chống lại thời kỳ tiền mãn kinh, chúng ta không nên chỉ cố gắng chữa trị từng dấu hiệu. Mà vấn đề nằm ở bên trong cơ thể, bởi vậy chị em phụ nữ cần tập trung áp dụng các phương thức hỗ trợ cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Vậy giai đoạn tiền mãn kinh thì nên uống thuốc gì?

Cơ thể phụ nữ Phương Đông, nhất là phụ nữ Việt thường nhạy cảm với thuốc Tây, vì có thể gây các tác dụng phụ về bệnh dạ dày, hoặc xương khớp ngoài mong muốn. Mặc dù thuốc Tây đem lại hiệu quả nhanh, bởi thành phần là các chất hóa học được bào chế dạng viên sẽ nhanh chóng hòa tan và phản ứng ngay lập tức khi được đưa vào cơ thể; tuy nhiên về lâu về dài, đây không được coi là phương án tốt.

Phương Đông có lợi thế bởi các loại cây thuốc thuộc miền nhiệt đới như: nhân sâm, linh chi, đương quy, hương phụ, trần bì… nổi tiếng là các vị thuốc bồi bổ sức khỏe hữu hiệu bởi chúng là các sản phẩm của tự nhiên, hoàn toàn không có can thiệp của chất hóa học điều chế. Vì thế, thuốc Đông y gần như không có tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Phụ nữ xuất hiện các dấu hiệu tiền mãn kinh cần tìm hiểu các loại thuốc điều kinh, kéo dài tuổi kinh có khả năng bổ xung – lưu thông khí huyết, cải thiện hệ tuần hoàn – chống thiếu máu, điều tiết sự co bóp của tử cung – chống co thắt, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể – chống mệt mỏi, chống viêm.

Dược phẩm đảm bảo được các yêu cầu hỗ trợ cơ thể như trên thường có thành phần bao gồm: thục địa, đương quy, bạch thược, xuyên khung, đằng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo, hương phụ, trần bì . Đây là các thành phần chuyên dụng để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ, thời xưa thường là vợ quan, phi tần cung vua mới được thái y giỏi cắt thuốc bổ cho uống. Phụ nữ thời nay hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy các loại dược phẩm này ở dạng viên hoàn dễ sử dụng do các công ty dược uy tín ở Việt Nam sản xuất.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

phụ huyết khang điều trị tiền mãn kinh

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn