10 vị thuốc điều kinh trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất

Nhân sâm, Bạch truật, Bạch linh, Đương quy tẩm rượu, Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa tẩm rượu và Cam thảo cùng Hương phụ và Trần bì là những vị thuốc điều kinh, bồi bổ khí huyết đem lại tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Trong đó:

  • Nhân SâmThục Địa có công dụng ích khí dưỡng huyết.
  • Hai vị Bạch LinhBạch Truật phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí cho Nhân Sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể.
  • Bạch ThượcĐương Quy giúp dưỡng huyết hoà dinh.
  • Cam Thảo hoà trung ích khí, điều hoà các vị thuốc.
  • Xuyên Khung hoạt huyết hành khí. Khi phối hợp chặt chẽ các vị thuốc với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết của bài thuốc.

vị thuốc trị rối loạn kinh nguyệt

Kết quả nghiên cứu của y học hiện đại còn cho thấy các vị thuốc điều kinh khi kết hợp với nhau giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu. Ngoài ra chúng còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tuần hoàn, điều tiết sự co bóp của tử cung, bảo vệ gan, chống mệt mỏi và nâng cao năng lực thích ứng của cơ thể.

Trong nền y học cổ truyền ở nước ta, những bài thuốc được kết hợp từ các vị thuốc trên giúp song bổ khí thông huyết rất tốt và thông dụng, thường được dùng làm hạt nhân để gia giảm, cấu tạo nên các bài thuốc mới, nhưng chủ yếu vẫn sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc viên hoàn mềm và hiện nay, được cải tiến thành viên nang rất tiện sử dụng.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.Phụ huyết khangSản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.