Rong kinh là gì? Nguyên nhân bị rong kinh và cách điều trị hiệu quả

Rong kinh là một hiện tượng khá nguy hiểm trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiểu được bệnh rong kinh là gì và các nguyên nhân gây ra nó sẽ giúp phái nữ phòng tránh bị rong kinh cũng như hiểu được những nguyên tắc điều trị bệnh rong kinh.

Vậy rong kinh là gì?

Rong kinh là một bệnh phụ khoa ngày càng phổ biến, thể hiện tình trạng ra máu quá nhiều, kỳ kinh kéo dài quá lâu hay cả hai. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Rong kinh cũng là một trong số biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt.

Tìm hiểu thêm rối loạn kinh nguyệt tại đây

Nguyên nhân bị rong kinh

Rong kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, có nguyên nhân chủ quan, có nguyên nhân khách quan. Biết rõ những nguyên nhân rong kinh này sẽ giúp chị em chủ động hơn khi hiện tượng này xảy ra.

Các nguyên nhân gây rong kinh được tổng hợp như sau: 

  • Do sự mất cân bằng nội tiết tố ở trẻ vị thành niên và phụ nữ tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, các vấn đề về buồng trứng cũng có thể làm mất cân bằng nôi tiết tố và gây nên hiện tượng bị rong kinh.
  • U xơ tử cung ở độ tuổi sinh đẻ.
  • Sảy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.
  • Sử dụng chất kích thích, thuốc làm loãng máu trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.
  • Các căn bệnh về tuyến giáp hay rối loạn tiểu cầu.

Các nguyên nhân gây rong kinh được tổng hợp trên đây đều chủ yếu thuộc về khách quan. Các chị em khó có thể kiểm soát, vì vậy, các chị em cần tích lũy cho mình những kiến thức về điều trị bệnh rong kinh để đảm bảo an toàn.

Hướng điều trị hiệu quả cho hiện tượng rong kinh

Bệnh rong kinh có thể được kiểm soát và điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác. Bao gồm:

  • Điều trị bệnh rong kinh bằng thuốc: Rong kinh có thể được điều trị bằng một số loại thuốc bổ sung chất sắt để điều trị thiếu máu, thuốc tránh thai để giảm mất máu và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Chị em nên tham khảo ý kiến của dược sĩ và bác sĩ gần nhất để có lời khuyên về liều lượng cũng như loại thuốc phù hợp. Cùng với đó có thể sử dụng các dược liệu Đông y vừa tác dụng bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt đồng thời an toàn và không đem lại những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Điều trị bệnh rong kinh bằng phẫu thuật: Với những nguyên nhân bị rong kinh do bệnh lý về buồng trứng, tử cung như lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, u xơ tửng cung…. Điều trị bằng phẫu thuật chấm dứt bệnh lý từ đó cũng sẽ chấm dứt hiện tượng bị rong kinh.

Khi bị rong kinh cần nhanh chóng điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Căn cứ vào mức độ của tình trạng bị rong kinh và nguyên nhân gây rong kinh để chọn được phương pháp điều trị bệnh rong kinh đúng đắn.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh, bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt , kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

 

 

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.