Những cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất chị em nên tham khảo

Các chị em nên nhận thức được rằng: Mỗi một vấn đề về rối loạn kinh nguyệt sẽ có những hướng điều trị khác nhau. Vì vậy, chị em cần tham khảo và tìm những cách chữa rối loạn kinh nguyệt cụ thể cho từng vấn đề để vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa an toàn.

Các chị em nên nhận thức được rằng: mỗi một vấn đề về rối loạn kinh nguyệt sẽ có những hướng điều trị khác nhau. Vì vậy, chị em cần tham khảo và tìm những cách chữa rối loạn kinh nguyệt cụ thể cho từng vấn đề để vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa an toàn.

chữa rối loạn kinh nguyệt

Với công nghệ y học hiện đại ngày càng tiên tiến cùng với những phát hiện mới mẻ trong y học cổ truyền thì vấn đề chữa rối loạn kinh nguyệt ngày nay càng trở nên đơn giản. Tuy nhiên, đối với từng vấn đề thì lại có những cách chữa khác nhau mà chị em cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn điều trị.Cách chữa rối loạn kinh nguyệt với vấn đề rong kinh. Đối với vấn đề rong kinh hay chảy máu kinh nguyệt nặng thì có 4 hướng điều trị phổ biến.

chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc đông y

Bao gồm:

● Uống thuốc ngừa thai nếu biểu hiện ở mức độ nhẹ. Có thể kết hợp chế độ ăn uống bổ sung sắt.

● Sử dụng thuốc Đông Y hoặc Tây Y theo hướng dẫn của bác sĩ.

● Loại bỏ lớp mô thành tử cung: Phương pháp tiểu phẫu gây mê nhằm loại bỏ một số mô của lớp lót tử cung. Cách chữa rối loạn kinh nguyệt với vấn đề vô kinh.

Chữa rối loạn kinh nguyệt với vấn đề vô kinh được thực hiện bằng các phương pháp:

● Điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện. Chế độ ăn uống và luyện tập thất thường, không khoa học cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây vô kinh. Vì vậy, thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh có thể điều trị vô kinh.

● Sử dụng thuốc điều trị vô kinh từ Đông Y hoặc Tây Y. Phương pháp này cần sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Để lựa chọn được hướng điều trị vô kinh hiệu quả bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây nên vô kinh để tìm đúng hướng. Cách chữa rối loạn kinh nguyệt với vấn đề đau bụng kinh. Đau bụng kinh là một trong những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của chị em. Vì vậy các chị em nên sớm tìm cho mình hướng chữa rối loạn kinh nguyệt đúng đắn để chấm dứt tình trạng này.

Các hướng chữa đau bụng kinh bao gồm: 

● Liệu pháp dân gian: Thông thường, nhiều người thường chọn cách chữa đau bụng kinh bằng các liệu pháp dân gian như chườm nóng, uống nước gừng.

● Sử dụng bài thuốc Đông Y. Một số bài thuốc Đông Y có thể giúp chữa đau bụng kinh hiệu quả như: Đậu đỏ kết hợp mạch nha nấu cháo ăn trong thời gian hành kinh. Đặc biệt, có bài thuốc cổ phương Bát Trân Thang bao gồm 8 vị thuốc quý: Nhân sâm và thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; bạch truật, bạch linh bổ trợ cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí của nhân sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; bạch thược và đương quy giúp dưỡng huyết; cam thảo điều hoà các vị thuốc; xuyên khung hoạt huyết, hành khí. Các vị thuốc kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết. Từ đó, giúp bổ máu và làm lưu thông khí huyết, điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ.
Cũng như nhiều bài thuốc cổ khác, Bát trân thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, khi con người quá bận rộn. Tuy nhiên, gần đây, người dân đang có xu hướng quay lại với Đông y, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các loại nồi chuyên dụng. Với những người không có thời gian, việc sử dụng Đông dược bào chế thành viên bằng công nghệ hiện đại cũng là lựa chọn tốt. Ở Việt Nam, Bát trân thang được kết hợp với hai vị trần bì và hương phụ (giúp giảm co thắt tử cung dẫn đến giảm đau bụng kinh, cải thiện khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm) cho phụ nữ.

● Điều chỉnh chế độ ăn và rèn luyện: Chị em có thể thay đổi chế độ ăn giàu dinh dưỡng và luyện tập thể dục nhẹ nhàng hoặc tập Yoga để làm giảm đau bụng kinh. Trên đây là một số cách chữa rối loạn kinh nguyệt cụ thể đối với một số biểu hiện phổ biến.

Nhìn chung, chị em nên đi bác sĩ kiểm tra khi gặp các vấn đề rối loạn kinh nguyệt để tìm ra nguyên nhân có được tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất với mình.

 


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Phụ huyết khang

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.