Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt và cách phòng tránh

Hiểu biết những kiến thức về nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt và cách phòng tránh là một cách tự bảo vệ bản thân. Nó cũng giúp chị em đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình. Hiểu biết những kiến thức về nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt và cách phòng tránh là một cách tự bảo vệ bản thân. Nó cũng giúp chị em đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình.

Rối loạn kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hiểu được những nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt này cũng như biện pháp phòng tránh có thể giúp chị em bảo vệ bản thân tốt hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe sinh sản.

nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt thường do nhiều nguyên nhân xuất phát từ chính chị em chúng ta. Nó có thể liên quan đến cuộc sống, sinh hoạt,… thường ngày. Và được chia thành các nguyên nhân phổ biến sau:

  • Rối loạn kinh nguyệt do giảm cân. Nhiều chị em chỉ vì giảm cân không đúng cách, giảm cân quá nhanh nên gây ra nhiều vấn đề về rối loạn kinh nguyệt. Khi giảm cân nhanh, những chức năng trong cơ thể không thể điều tiết và sức khỏe cũng xuống cấp nhanh chóng dẫn đến rối loạn các chức năng cơ thể. Đây chính là nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt mà nhiều chị em mắc phải.
  • Áp lực: chịu đựng áp lực, căng thẳng từ gia đình, cuộc sống, tình cảm và công việc cũng có thể là nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt phổ biến ở chị em.
  • Mất cân bằng nôi tiết tố: Vào những giai đoạn như dậy thì, sinh sản, cho con bú, tiền mãn kinh thì cơ thể của chị em có những biến đổi rất lớn gây ra mất cân bằng nội tiết tố. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn kinh nguyệt. Nhất là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì thường xảy ra khá phổ biến.
  • Ăn uống không hợp lý: Ăn quá nhiều chất này mà bỏ quên những chất dinh dưỡng khác, hoặc ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia, ăn thiếu chất cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt.
  • Rối loạn tuyến giáp. Tuyến giáp có ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khi quá trình này rối loạn thì chu kỳ kinh nguyệt cũng bị rối loạn theo.
  • Tập luyện, lao động quá sức. Việc tập thể dục quá nhiều hay lao động quá sức có thể gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Cách phòng tránh rối loạn kinh nguyệt. Khi hiểu rõ được những nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt, chị em có thể biết được cách phòng tránh để đảm bảo sức khỏe kinh nguyệt của mình.

Các cách phòng tránh đó có thể là:

  • Đảm bảo chê độ dinh dưỡng khoa học: Luôn ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, rau củ quả để có một sức khỏe tốt phòng tránh rối loạn kinh nguyệt.
  • Giữ tâm lý thoải mái: Điều này có thể thực hiện bằng cách suy nghĩ tích cực, lạc quan trong cuộc sống để giải tỏa những căng thẳng, áp lực.
  • Duy trì cân nặng ổn định: Hãy đảm bảo mình giảm cân một cách khoa học và an toàn để tránh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.
  • Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Nếu các chị em đang ở độ tuổi dậy thì, cho con bú, sau sinh hoặc tiền mãn kinh thì nên sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phòng tránh rối loạn kinh nguyệt.

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

điều trị rối loạn kinh nguyệt

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.