Chu kỳ kinh nguyệt không đều có bị vô sinh?

Tôi lập gia đình được hơn 1 năm nay nhưng mãi vẫn không thấy mang bầu. Cũng xin nói rằng trước đây tôi có chu kỳ kinh nguyệt không đều, 2-3 tháng mới “đèn đỏ” một lần. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng. Có phải tôi bị vô sinh?

chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu-co-bi-vo-sinh

Trả lời: Chào bạn, rối loạn kinh nguyệt là chứng bệnh hầu hết phụ nữ đều mắc phải trong độ tuổi sinh sản. Rối loạn kinh nguyệt có 6 loại, trường hợp của bạn 2-3 tháng mới có một lần thì chu kỳ của bạn đang bị thưa. Bệnh rối loạn kinh nguyệt gây ra nhiều hậu quả ở phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém… thậm chí vô sinh. Tuy nhiên, vô sinh – hiếm muộn không hoàn toàn do rối loạn kinh nguyệt gây ra mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể như noãn sinh trưởng bất thường, tắc ống dẫn trứng, viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung… Hiện nay, theo nghiên cứu thì có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh, tỷ lệ xuất hiện đều ở nam và nữ. Những người có vòng kinh không đều thì tỉ lệ vô sinh nhiều hơn.

Vì vậy, để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi thì việc đầu tiên nên làm là lựa chọn những phương pháp chữa trị dứt điểm chứng rối loạn kinh nguyệt đang mắc phải. Hiện nay, có khá nhiều sản phẩm điều trị rối loạn kinh nguyệt nhưng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với biểu hiện bệnh của mình. Trong trường hợp của bạn thì nên sử dụng các sản phẩm Đông y vì chúng an toàn và không ảnh hưởng đến lượng hoocmon trong cơ thể.

Phu huyet khang Duong quy 2

Bạn có thể sắc thuốc để uống, ví dụ bài Bát Trân Thang. 1 thang Bát Trân Thang gồm các vị thuốc có liều lượng như sau: Nhân sâm 8g, Phục linh 8g, Bạch truật 8g, Cam thảo 4g, Thục địa 16g, Xuyên khung 8g, Đương quy 8g, Bạch thược 8g. Bạn nên sắc uống liên tục trong vòng 1 tháng. Bát Trân Thang được ứng dụng rộng rãi trong lâm sàng để chữa chứng khí huyết lưỡng hư, kinh nguyệt không đều, thiếu máu, da xanh tái, hồi hộp và suy nhược cơ thể. Y học hiện đại đã chứng minh: Bát Trân Thang có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu và tiểu cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu.

Hoặc nếu không có điều kiện và thời gian bạn có thể tìm mua các loại thuốc viên nang tiện dùng, có công thức kết hợp bài Bát Trân Thang kể trên. Lưu ý, nên uống những loại thuốc này từ 2-3 tháng mới có hiệu quả tốt nhất.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.