Uống thuốc liên tục 2 tuần, kinh nguyệt sẽ đều trở lại

Chị em phụ nữ có biết:
Kinh nguyệt không đều sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe khiến cơ thể gầy yếu, xanh xao, mệt mỏi?
Không những thế, vấn đề tế nhị này còn khiến không ít phụ nữ phải từ bỏ thiên chức làm mẹ vì bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Làm sao để kinh nguyệt đều trở lại, uống bài thuốc quý dưới đây liên tục 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Bài thuốc cổ của danh y Tiết Kỷ

kinh-nguyet-deu

Để bồi bổ khí huyết cho phụ nữ, nhất là những người thiếu máu và rối loạn kinh nguyệt, danh y Tiết Kỷ đời Minh (Trung Quốc) đã nghiên cứu và bào chế một bài thuốc nổi tiếng có tên gọi là Bát Trân Thang.

Đối với chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, các vấn đề như khí hư, rong kinh, bế kinh, kinh nguyệt không đều, rong huyết…nếu kéo dài sẽ gây gầy yếu, mệt mỏi, xanh xao, thậm chí có thể dẫn đến các biến chứng nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này. Các vị thuốc Đông y đem lại hiệu quả rất cao trong việc khắc phục các chứng bệnh liên quan đến khí huyết này, không chỉ giúp phụ nữ thêm khỏe mà còn cải thiện nhan sắc trông thấy. Trong các bài thuốc bồi bổ khí huyết, phòng chống các bệnh kể trên và tăng cường sức khỏe có bài Bát Trân Thang nổi tiếng, được lưu hành từ đời Minh ở Trung Quốc, cách đây hơn 600 năm.

bat-tran-thang-dieu-hoa-kinh-nguyet

Bát Trân Thang là sự kết hợp của 8 vị thuốc quý: Thục Địa và Nhân Sâm có công dụng ích khí dưỡng huyết; Bạch Linh, Bạch Truật bổ trợ cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí của Nhân Sâm, giúp làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; Đương Quy và Bạch Thược giúp dưỡng huyết; Xuyên Khung hoạt huyết, hành khí, Cam Thảo điều hoà các vị thuốc.

Bài thuốc Bát Trân Thang này đã được y học hiện đại chứng minh rằng có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh tiểu cầu và hồng cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hiệu quả tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, bài thuốc Đông y này còn có tác dụng cải thiện hệ tuần hoàn, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi và bảo vệ gan.

Bát Trân Thang bào chế thành viên trên công nghệ hiện đại

Cũng như nhiều bài thuốc Bắc khác, Bát Trân Thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, khi công việc và những lo toan hàng ngày khiến con người quá bận rộn. Tuy nhiên, gần đây, mọi người đang có xu hướng quay lại với Đông y bởi tính an toàn của nó, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các loại nồi chuyên dụng.

Tuy nhiên với những người không có thời gian, việc sử dụng các vị thuốc Bắc được bào chế thành viên nang bằng công nghệ hiện đại cũng là lựa chọn lý tưởng. Tại Việt Nam, Bát Trân Thang được kết hợp với hai vị Hương Phụ và Trần Bì (giúp giảm co thắt tử cung dẫn đến giảm đau bụng kinh, chống viêm nhiễm, cải thiện khả năng miễn dịch) tạo thành thuốc điều kinh bổ huyết “Phụ Huyết Khang”, có tác dụng rất tốt giúp phái đẹp điều hòa kinh nguyệt.

thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang được dùng trong các trường hợp: Kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt ở thời kỳ mới có kinh và tiền mãn kinh, khí hư bạch đới, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh, thiếu máu (người gầy, ăn ngủ kém, da xanh, sắc mặt kém tươi). Uống Phụ Huyết Khang liên tục 2 tuần, kinh nguyệt sẽ đều trở lại. Tiếp tục duy trì theo chỉ dẫn sẽ giúp da dẻ hồng hào, sắc mặt tươi tắn, cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không dùng thuốc này cho phụ nữ có thai và những người đang bị xuất huyết.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị tình trạng kinh nguyệt không đều, các chị em nên bổ sung các lọai vitamin nhóm B, E, C có trong thức ăn, rau xanh và hoa quả, tránh thức khuya, làm việc nặng hoặc học tập căng thẳng.

Như vậy, ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu kinh nguyệt không đều, các chị em hãy sử dụng liên tục thuốc điều kinh Phụ Huyết Khang ít nhất 2 tuần, chắc chắn kết quả mang lại sẽ khiến chị em hài lòng tuyệt đối.
Chúc các chị em sớm ổn định kinh nguyệt trở lại!