10 vị thuốc điều kinh trị rối loạn kinh nguyệt tốt nhất

Nhân sâm, Bạch truật, Bạch linh, Đương quy tẩm rượu, Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa tẩm rượu và Cam thảo cùng Hương phụ và Trần bì là những vị thuốc điều kinh, bồi bổ khí huyết đem lại tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Trong đó:

Nhân SâmThục Địa có công dụng ích khí dưỡng huyết.

Hai vị Bạch LinhBạch Truật phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí cho Nhân Sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể.

Bạch ThượcĐương Quy giúp dưỡng huyết hoà dinh.

Cam Thảo hoà trung ích khí, điều hoà các vị thuốc.

Xuyên Khung hoạt huyết hành khí. Khi phối hợp chặt chẽ các vị thuốc với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết của bài thuốc.

Kết quả nghiên cứu của y học hiện đại còn cho thấy các vị thuốc điều kinh khi kết hợp với nhau giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu. Ngoài ra chúng còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tuần hoàn, điều tiết sự co bóp của tử cung, bảo vệ gan, chống mệt mỏi và nâng cao năng lực thích ứng của cơ thể.

vị thuốc trị rối loạn kinh nguyệt

Những vị thuốc giúp song khí bổ huyết rất tốt và thông dụng

Trong nền y học cổ truyền ở nước ta, những bài thuốc được kết hợp từ các vị thuốc trên giúp song bổ khí thông huyết rất tốt và thông dụng, thường được dùng làm hạt nhân để gia giảm, cấu tạo nên các bài thuốc mới, nhưng chủ yếu vẫn sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc viên hoàn mềm và hiện nay, được cải tiến thành viên nang rất tiện sử dụng.

sp_thongtin

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết

Phụ huyết khang – Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, bổ khí thông huyết (Đương quy, sinh địa, đẳng sâm, bạch thược, xuyên khung, bạch linh, bạch truật, cam thảo) gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh, bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

CHỈ ĐỊNH:

– Dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng và đau thắt lưng khi hành kinh.

– Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ máu và lưu thông khí huyết.