Sắc thuốc này mỗi ngày, chị em sẽ không lo bị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một biểu hiện của bệnh rối loạn kinh nguyệt khiến nhiều chị em lo lắng. Tuy nhiên với một trong những bài thuốc dân gian sắc uống mỗi ngày dưới đây, chị em phụ nữ có thể hoàn toàn tạm biệt chứng bệnh gây nhiều bất tiện đến sinh hoạt và sức khỏe này của mình.

Hoa hồng, hoa râm bụt, ích mẫu, ngải cứu hay các vị thuốc có mặt trong bài thuốc Bát Trân Thang đều là những nguyên liệu từ lâu rất được ưa chuộng để điều trị các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt cho phái nữ. Tùy xem bạn có thể chuẩn bị được nguyên liệu gì mà sắc một trong những bài thuốc dưới đây theo chỉ dẫn, đảm bảo rằng chứng kinh nguyệt không đều sẽ biến mất sau một thời gian.

– Hoa hồng: Hoa hồng trong Đông y có tính nóng ấm có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu nghiệm. Đặc biệt hoa hồng còn giúp chu kì kinh nguyệt của phái nữ ổn định hơn, máu kinh bình thường và không bị đông. Các chị em có thể phơi khô cánh hoa hồng và sắc nước uống 2 lần/ ngày hoặc ngâm mình trong nước hoa hồng khoảng nửa tiếng mỗi lần cũng có tác dụng tương tự.

hoa-hong-trong-dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

– Hoa râm bụt: Loại hoa này trong dân gian có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều đặc biệt là kinh nguyệt ra nhiều hoặc tới sớm. Các chị em lấy vỏ cây râm bụt, lá huyết dụ sắc nước uống 2-3 lần một ngày sẽ thấy tác dụng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

– Ích mẫu: Các chuyên gia về y học nhận thấy ích mẫu là loại cây có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh ở phụ nữ, trong đó phải kể đến chứng kinh nguyệt không đều. Ích mẫu có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở chị em, giúp hành kinh luôn ổn định, giảm chứng đau bụng kinh và đặc biệt cũng rất tốt trong việc phục hồi tử cung sau khi tiến hành phẫu thuật.

ich-mau-trong-dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

Khi bị rối loạn kinh nguyệt, các chị em hãy áp dụng bài thuốc như sau: Lấy một lượng ích mẫu đủ dùng nấu thành cao, sau đó lấy khoảng 2/3 chỗ cao đó trộn với đường đỏ để sử dụng mỗi ngày. Muốn đạt hiệu quả nhanh chị em nên uống 1 chén nhỏ vào buổi sáng và tối.

– Ngải cứu: Ngải cứu giúp thân nhiệt luôn ổn định và tăng tuần hoàn máu, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả. Để điều trị kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu, lấy một lượng ngải cứu rửa sạch, phơi khô và tán nhỏ sắc lên uống hàng ngày hoặc dùng để pha uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến ngải cứu thành những món ăn hàng ngày cũng góp phần giúp điều trị kinh nguyệt không đều.

– Bát Trân Thang:
Bát Trân Thang là bài thuốc rất phổ biến trong Đông y dùng để điều trị chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt, hơn nữa cũng được sử dụng như một bài thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe phái nữ. Bát Trân Thang gồm có 8 vị thuốc: Bạch linh, Đương quy, Nhân sâm, Bạch truật, Xuyên khung, Thục địa, Bạch thược và Cam thảo.

bat-tran-thang

Trong đó Nhân Sâm và Thục Địa có công dụng dưỡng huyết ích khí, hai vị Bạch truật và Bạch Linh phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng bổ phế khí và tỳ khí cho Nhân Sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể người phụ nữ. Đương quy và Bạch thược giúp dưỡng huyết hoà dinh hiệu quả. Vị cam thảo trong bài thuốc có tác dụng hoà trung ích khí, điều hoà các vị thuốc. Xuyên khung phát huy vai trò hoạt huyết hành khí. Các vị thuốc quý này phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết của bài thuốc.

Cách sắc Bát trân thang uống mỗi ngày:
Chuẩn bị: Nhân sâm 8g , Phục linh 8g, Bạch truật 8g, Cam thảo 4g,Thục địa 16g, Xuyên khung 8g, Đương quy 8g và Bạch thược 8g.
Cách làm: Sắc ấm để uống, có thể sắc hai nước uống trước bữa ăn.

Trên đây là những vị thuốc được Đông y đánh giá là rất tốt và hiệu quả trong việc điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt từ đó khắc phục triệu chứng kinh nguyệt không đều. Đặc biệt, bài thuốc Bát trân thang từ lâu đã được vận dụng và bào chế thành nhiều loại thực phẩm chức năng giúp bổ máu, lưu thông, nhuận sắc và điều hòa kinh nguyêt hiệu quả.

Phụ Huyết Khang là sản phẩm được bào chế từ bài thuốc Bát Trân Thang nổi tiếng của danh y người Trung Quốc, thêm sự có mặt của 2 thành phần là Hương phụ và Trần bì cũng được biết đến với công dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt đồng thời rất tốt cho sức khỏe phái nữ. Sản phẩm dạng viên nang, đóng vỉ 10 viên, hộp 5 vỉ rất tiện lợi cho sử dụng. Mỗi ngày chị em uống 3 lần, mỗi lần 2 viên thì chỉ sau 2 tuần đầu tiên là đã có thể cảm nhận rõ ràng được hiệu quả. Sử dụng thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang sau một thời gian đều đặn và kiên trì sẽ giúp bồi bổ máu, nhuận sắc, lưu thông khí huyết, điều hoà kinh nguyệt từ đó giảm thiểu nguy cơ gây vô sinh và một số bệnh sản phụ khoa thường gặp.

Thuốc dùng phù hợp cho mọi lứa tuổi, chống chỉ định cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.
Hi vọng rằng với những bài thuốc trên đây, các chị em phụ nữ sẽ nhanh chóng khắc phục được bệnh rối loạn kinh nguyệt và không còn hiện tượng kinh nguyệt không đều nữa. Là con gái, hãy học cách bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình nhé!


thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều hòa kinh nguyệt , bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết.

Chú ý: Không dùng Phụ Huyết Khang cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD