Những nguyên nhân gây chậm kinh khi không quan hệ

Ngoài việc mang thai, chậm kinh còn là hiện tượng được gây ra bởi rất nhiều yếu tố do sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu về những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên hiện tượng chậm kinh không phải do mang thai nhé!

Chậm kinh lâu ngày khi không mang thai có thể mang đến nhiều nỗi lo cho chị em. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu kỹ những nguyên nhân gây chậm kinh ngoài việc mang thai để có cách chữa hiệu quả nhất.

Chậm kinh do căng thẳng.

Yếu tố tâm lý cũng có thể là một trong những nguyện nhân gây chậm kinh. Những Stress, áp lực trong cuộc sống, tình cảm và công việc có thể gây rối loạn kinh nguyệt và dẫn đến hiện tượng chậm kinh. Rất nhiều chị em đã bị chậm kinh do yếu tố tâm lý gây ra mà không biết.

nguyen-nhan-cham-kinh

Giảm cân đột ngột

Tình trạng giảm cân bất thường và quá nhanh cũng là một trong những nguyên nhân gây chậm kinh. Khi giảm cân đột xuất có nghĩa là những biến đổi trong thể chất của bạn có chỗ bất thường, nó có thể ngăn cản quá trình rụng trứng và sản sinh estrogen. Vì vậy, dẫn đến không hình lớp lớp lót nội mạc tử cung và không có kinh.

nguyen-nhan-cham-kinh

Rối loạn tuyến giáp.

Những hoạt động của tuyến giáp nếu có hiện tượng bất thường cũng có thể là nguyên nhân gây ra chậm kinh. Những hoạt động của tuyến giáp nắm giữ vai trò đối với sự trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, khi tuyến giao có bất thường thì hoạt động trao đổi chất bị rối loạn hoặc ngừng trệ, điều này làm ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận trong cơ thể trong đó có bộ phận sinh dục. Nó ngăn cản quá trình rụng trứng hoặc làm chậm quá trình sản sinh estrogen dẫn đến chậm kinh.

Dùng biện pháp tránh thai.

Một số biện pháp tránh thai như uống thuốc, đặt vòng tránh thai cũng có thể là nguyên nhân gây chậm kinh. Trong thuốc tránh thai có một số thành phần có thể ngăn cản quá trình hình thành lớp lót nội mạc tử cung và dẫn đến không có máu kinh nguyệt. Bên cạnh đó, các loại vòng tránh thai nội tiết tố cũng có thể gây chậm kinh.
Mất cân bằng nội tiết tố.

Đây là nguyên nhân gây chậm kinh nhưng cũng là một trong những hậu quả mà chậm kinh có thể gây ra. Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể làm thay đổi cơ chế sản sinh estrogen và ngăn cản quá trình rụng trứng.

nguyen-nhan-cham-kinh

Làm gì khi bị chậm kinh?

Có thể thấy hiện tượng chậm kinh là một vấn đề khá phức tạp và chậm kinh khi không mang thai có thể do nhiều nguyên nhân gây ra . Nếu như hiện tượng này xảy ra ngắn ngày trong khoảng dưới một tháng thì có thể do một số nguyên nhân về tâm lý và chỉ gây nên những hậu quả nhẹ nhàng. Tuy nhiên, chậm kinh dài ngày lại có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn.

thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Vì vậy, các chị em cần đảm bảo sức khỏe và phòng tránh, điều trị chậm kinh sớm nhất có thể để ngăn chặn hậu quả xảy ra. Thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang sẽ là một người bạn đồng hành cùng chị em khá hữu ích trong việc này. Với tác dụng điều hòa kinh nguyệt, Phụ Huyết Khang có thể giúp đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt ổn định và khắc phục sớm nhất vấn đề chậm kinh.

Hiểu biết được rõ ràng những nguyên nhân gây chậm kinh khi không mang thai có thể giúp chị em biết rõ tình trạng của mình để không quá lo lắng. Biết được biện pháp điều trị đúng đắn sẽ giúp chị em nhanh chóng chấm dứt tình trạng chậm kinh để đưa chu kỳ kinh nguyệt của mình trở lại bình thường.