Những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt dễ nhận biết nhất

Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nữ giới, các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thông thường có thể dễ dàng nhận ra như chậm kinh, chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh ra nhiều hay ít và cả tình trạng đau bụng kinh.

Để giúp chị em có những trang bị cần thiết về rối loạn kinh nguyệt, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt phổ thông nhất giúp chị em nhận biết và sớm điều trị kịp thời.

Dấu hiệu bên ngoài của rối loạn kinh nguyệt

+ Màu sắc da thay đổi

Khi màu sắc da của bạn bị xám xịt, hay xanh xao và xuất hiện nhiều vết nám, vết châm chim trên da thì rất có thể nguyên nhân là do nội tiết tố ở cơ thể thay đổi dẫn tới chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.

+ Nóng tính, dễ cáu giận

Khi cơ thể người phụ nữ có những thay đổi bất thường như dễ dàng cáu giận, đặc biệt là trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt thì nguyên nhân chính là do chức năng nội tiết tố rối loạn, các hocmone nữ đã thay đổi khiến cho chu kỳ kinh thay đổi. Lúc này, các chị em như bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, rất hay cáu giận vô cớ.

+ Chỉ số BMI thay đổi thất thường

Nếu chỉ số BIM thay đổi theo hướng tăng lên có nghĩa là bạn đang gặp phải vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Vấn đề này liên quan chặt chẽ tới những thực phẩm nhiều chất béo, thức ăn nóng cay, thức ăn nhanh… Việc sử dụng nhiều thực phẩm này sẽ khiến cho thể trạng của phụ nữ tăng giảm bất thường, dẫn tới rối loạn nội tiết tố, từ đó gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Dấu hiệu bên trong của rối loạn kinh nguyệt

+ Lượng máu ra nhiều, ít

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em dài – ngắn thất thường, ngắn hơn 21 ngày gọi là chu kỳ kinh ngắn, còn dài hơn 35 ngày gọi là dài. Nếu lượng máu chảy ra trong những ngày đèn đỏ ra quá nhiều, có những cục máu lớn, mức độ huyết sắc tố thấp hơn mức bình thường thì được coi là lượng kinh nguyệt ra nhiều và ngược lại. Đây cũng là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nhiều phụ nữ.

+ Rong kinh

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không tuân theo một quy luật nào. Khoảng cách giữa các chu kỳ có thể chỉ vài ngày nhưng cũng có thể lên tới vài tháng.

+ Vô kinh

Là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên biến mất và sau 6 – 9 tháng thì mới xuất hiện trở lại.

+ Thống kinh

Đây là hiện tượng trong kỳ kinh nguyệt, các chị em thường bị đau bụng dưới dữ dội không thể chịu đựng được và phải nhờ tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau mới có thể hạ cơn đau. Điều này thường gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, học tập và công việc của rất nhiều người.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Ở người phụ nữ, nếu gặp những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, rong kinh, bế kinh, khí hư, rong huyết… xảy ra liên tục sẽ gây rất nhiều nguy hại. Nếu nhẹ thì gây mệt mỏi, xanh xao, gầy yếu; còn nặng dễ gây biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Từ lâu trong dân gian, người phụ nữ vẫn dùng những bài thuốc Đông y quý để bồi bổ cơ thể, nhằm gìn giữ sắc đẹp và bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho bản thân. Trong đó, Bài thuốc cổ phương Bát trân thang là một thành tựu nghiên cứu lớn của danh y người Trung Quốc dựa trên những nguyên lý Đông y học.

Bài thuốc Bát trân thang từ lâu đã nổi tiếng và được biết đến là bài thuốc có công dụng bồi bổ khí huyết, có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống thiếu máu và điều trị các bệnh sản phụ khoa ở phụ nữ. Do đó, bài thuốc này khi được kết hợp với các vị thuốc Hương phụ và Trần trong sản phẩm Phụ huyết khang đã cho công dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả và an toàn nhất.

Phụ huyết khang là sản phẩm giúp giảm đau bụng kinh, khai uất điền kinh giúp cho cơ thể lưu thông khí huyết, thúc đẩy quá trình sinh sản hồng cầu, tăng lượng huyết sắc tố, chống tình trạng thiếu máu, chữa rối loạn kinh nguyệt và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể vô cùng hiệu nghiệm, đã được giới y khoa chứng minh tác dụng lâm sàng.

Như vậy, với những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thường gặp trên, các chị em nên chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân để ngăn chặn những nguy cơ không mong muốn cho sức khoẻ của mình. Hãy nhớ rằng Phụ huyết khang chính là viên uống điều hoà kinh nguyệt hoàn hảo nhất cho phái đẹp.