Nguyên nhân trễ kinh và cách khắc phục hiệu quả

Trễ kinh nếu không kiểm soát tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, chị em cần biết rõ những nguyên nhân trễ kinh để biết cách phòng tránh và điều trị. 

Trễ kinh nếu không kiểm soát tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, chị em cần biết rõ những nguyên nhân trễ kinh để biết cách phòng tránh và điều trị. Những sinh hoạt, thói quen trong đời sống hàng ngày rất có thể tiềm ẩn những nguyên nhân gây trễ kinh mà chị em không hề biết.

Chị em cần tìm hiểu những nguyên nhân này để dễ dàng phòng tránh hiện tượng này xảy ra. Bên cạnh đó, biết được nguyên nhân trễ kinh cũng dễ dàng hỗ trợ việc điều trị thêm hiệu quả và nhanh chóng. Nguyên nhân gây trễ kinh thường thấy.

1.Do sự thay đổi bất thường trong thể chất.

Một sự thay đổi về cân nặng hoặc dinh dưỡng bất thường trong cơ thể có thể tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và là nguyên nhân gây trễ kinh. Khi tăng cân, giảm cân thất thường hoặc đột biến, cơ thể sẽ không có thời gian thích nghi. Từ đó, cơ thể sẽ không thực hiện chức năng rụng trứng, dẫn đến không sản sinh nhiều estrogen và dẫn đến trễ kinh.

nguyen-nhan-tre-kinh

2.Do tâm lý

Vấn đề về tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân trễ kinh phổ biến ở chị em phụ nữ hiện nay. Những căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống hàng ngày làm cho chị em cảm thấy mệt mỏi và tồi tệ. Khi đó, một số chức năng trong cơ thể sẽ bị rối loạn và ngăn chặn hiện tượng rụng trứng làm chậm kinh.

nguyen-nhan-tre-kinh-nguyet

3.Sử dụng thuốc tránh thai hoặc thuốc kháng sinh

Trong thành phần của thuốc tránh thai và một số thuốc kháng sinh có thể làm cho cơ thể ngăn chặn việc rụng trúng. Từ đó, làm chị em bị trễ kinh. Đây có thể là một trong những tác dụng phụ của thuốc mà trước khi mua bạn đã nhận được khuyến cáo của bác sĩ.

4. Mất cân bằng nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết hay còn gọi là hội chứng đa nang có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt của bạn vlà gây trễ kinh. Khi đó, việc sản sinh các hormone bị rối loạn và sản sinh estrogen một cách bất thường làm gián đoạn kinh nguyệt. Cách khắc phục tình trạng trễ kinh hiệu quả. Khi bị trễ kinh chị em đừng nên quá lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân trễ kinh của mình rồi tìm hướng điều trị thích hợp cho nó.

Một trong số các biện pháp điều trị trễ kinh phổ biến và hiệu quả mà chị em tin dùng hiện nay chính là sử dụng thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang. Với tác dụng bồi bổ khí huyết và điều hòa kinh nguyệt, Phụ Huyết Khang sẽ giúp chị em khắc phục được tình trạng trễ kinh và các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khác. Không chỉ thế, Phụ Huyết Khang còn có thể là một loại thuốc bổ hữu ích cho những phụ nữ bị thiếu máu, ăn ngủ kém.

thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Vì vậy, Phụ Huyết Khang chính là một sự lựa chọn lý tưởng giúp chị em chữa trễ kinh hiệu quả và an toàn. Trên đây là những nguyên nhân gây trễ kinh và cách khắc phục hiệu quả nhất mà chị em có thể tham khảo. Để biết thêm về những hiện tượng khác của rối loạn kinh nguyệt chị em có thể theo dõi những chia sẻ khác của Phụ Huyết Khang tại đây nhé!