Nguyên nhân kinh nguyệt không đều và hướng điều trị thích hợp

Nhiều chị em tự nhiên bị kinh nguyệt không đều mà không biết vì sao và nên điều trị như thế nào cho hiệu quả? Những thông tin chia sẻ về vấn đề này dưới đây là cần thiết và hữu ích để chị em tham khảo. Nhiều chị em tự nhiên bị kinh nguyệt không đều mà không biết vì sao và nên điều trị như thế nào cho hiệu quả?

Những thông tin chia sẻ về vấn đề này dưới đây là cần thiết và hữu ích để chị em tham khảo. Các chị em đôi khi thường thờ ơ trước những nguyên nhân kinh nguyệt không đều dẫn đến rối loạn kinh nguyệt nghiêm trọng và gây khó khăn trong việc điều trị. Vì vậy, việc tìm hiểu về những nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp sẽ vừa giúp chị em phòng tránh lại có thể có hướng điều trị hiệu quả nhất đối với các vấn đề kinh nguyệt của mình.

kinh-nguyet-khong-deu

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều : Kinh nguyệt không đều là một hiện tượng rối loạn kinh nguyệt phổ biến xảy ra ở các chị em. Nguyên nhân gây nên tình trạng này bao gồm:

● Vấn đề tâm lý: Những áp lực từ công việc và những căng thẳng trong đời sống tình cảm, công việc là những vấn đề tâm lý gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều.

● Vấn đề sức khỏe: Các vấn đề về sức khỏe như các bệnh về vùng kín như u xơ, ung thư tử cung hoặc rối loạn tuyến giáp cũng là những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều.

● Độ tuổi: Trong thời kỳ kinh nguyệt thì các chị em ở độ tuổi mới dậy thì hoặc tiền mãn kinh cũng có thể mắc phải tình trạng kinh nguyệt không đều.

● Rối loạn sinh hoạt: Việc sinh hoạt bất thường như hoạt động quá nhiều, quá sức hoặc ăn uống thất thường cũng là những nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều. Trên đây là những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều phổ biến nhất. Bên cạnh đó, các vấn đề trong quan hệ tình dục hoặc sử dụng thuốc tránh thai, kháng sinh có thành phần gây hại cũng tác động đến chu kỳ kinh nguyệt gây ra hiện tượng này. Các hướng điều trị của kinh nguyệt không đều. Việc điều trị vấn đề này sẽ căn cứ vào biểu hiện và mức độ biểu hiện của kinh nguyệt không đều ở từng chị em phụ nữ. Tuy nhiên trước khi lựa chọn các hướng điều trị này chị em cần sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn phương án an toàn nhất đối với cơ thể của mình.

dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

Hướng điều trị kinh nguyệt không đều phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

● Trị liệu bằng phương pháp vật lý: Với các nguyên nhân về sức khỏe, sinh hoạt thì phương pháp vật lý trong điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt, nghỉ ngơi sẽ là cách tốt nhất để chữa kinh nguyệt không đều.

● Điều trị bằng thuốc: Hiện nay có khá nhiều loại thuốc điều trị kinh nguyệt không đều đến từ Tây Y và Đông Y . Khi lựa chọn phương pháp này chị em cần sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để tìm ra loại thuốc phù hợp nhất với tình trạng của mình.

● Điều trị bằng tiểu phẫu: Đối với tình trạng kinh nguyệt không đều nghiêm trọng, nguyên nhân là các bệnh về buồng trứng, tử cung… thì nhiều người phải chọn tiểu phẫu mới có thể điều trị nhanh chóng và dứt điều. Các chị em nên đến những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo sự an toàn khi điều trị.

● Điều trị bằng thuốc điều kinh bổ huyết


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.