Mách bạn gái 4 bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc

Đau bụng kinh là vấn đề thường gặp hàng tháng của chị em phụ nữ khiến cho nhiều người vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều cách chữa đau bụng kinh tận gốc an toàn và hiệu quả nhưng không phải chị em nào cũng biết.

Đau bụng kinh là hiện tượng co bóp tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ. Đây là hiện tượng hết sức bình thường đối với hầu hết phái đẹp cùng triệu chứng đau bụng nhẹ vào ngày đầu tiên của chu kì hoặc có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Trung bình có khoảng 10% phụ nữ bị đau bụng kinh dữ dội trong những ngày “đèn đỏ”.

Khi chị em bị đau bụng kinh, hãy áp dụng một số phương pháp dưới đây, những cách đơn giản này sẽ giúp bạn chữa đau bụng kinh tận gốc vô cùng hiệu quả. Tuy đau bụng kinh là hiện tượng tự nhiên của chị em nhưng cũng là một dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt.

Xem thêm rối loạn kinh nguyệt tại đây

1 – Bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc nhờ gạo tẻ

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bạn có thể tìm thấy cách chữa đau bụng kinh hiệu quả và đơn giản ngay trong chính căn bếp nhà mình. Gạo tẻ là một trong những bài thuốc dân gian chữa đau bụng kinh tác dụng trông thấy.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bạn cần có gạo tẻ 100g, lá ngải cứu tươi 50g, cùng đường đỏ vừa đủ. Lấy gạo vo sạch, rửa sạch ngải cứu, sau đó thái vụn, cho vào nồi đổ nước xâm xấp, đun trong khoảng 30 phút, rồi lấy nước thuốc cho vào ninh cháo, ninh cho đến khi chín rồi thêm đường đỏ. Ăn nóng, ngày ăn vài lần. Nhớ phải ăn trước kỳ kinh từ 3 – 5 ngày.

2 – Bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc nhờ gừng tươi

Gừng tươi từ lâu đã trở thành một thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe. Trong dân gian, gừng tươi thường được sử dụng để chữa ho, cảm cúm vì nó mang tính nóng. Ngoài ra gừng còn được tận dụng để chữa đau bụng kinh cho phụ nữ cũng rất tốt.

Cách thực hiện bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc từ gừng tươi: Gừng tươi 15g, lá ngải cứu và nên chọn lá bánh tẻ 9g, trứng gà 2 quả. Ngải cứu rửa sạch thái nhỏ, thêm gừng tươi rửa sạch đập giập, và cho vào 300ml nước, cho trứng gà vào luộc, luộc cho tới khi trứng chín, sau đó bóc vỏ trứng, lại cho vào đun tiếp với dịch thuốc trên trong 5 phút. Cuối cùng, bắc ra uống nước thuốc, ăn trứng gà. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

3 – Bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả với tỏi

Tỏi là một thứ gia vị rất có lợi cho sức khoẻ nhưng một công dụng ít người biết đến là nó cũng giúp bạn giảm đau trong những ngày “đèn đỏ” đấy.

Lấy 4 đến 5 nhánh tỏi bóc ra và phi lên. Sau đó, để nguội và rắc thêm một chút đường. Chỉ cần ăn khoảng hai nhánh tỏi sau 15 phút chị em sẽ cảm thấy dễ chịu ngay. Cứ như vậy, khoảng một hai giờ sau bạn lại ăn tiếp hai nhánh nữa sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh rõ rệt.

4 – Bài thuốc Bát Trân Thang chữa đau bụng kinh tận gốc

Bát trân thang bao gồm 8 vị thuốc quý: Nhân sâm và thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; bạch truật, bạch linh bổ trợ cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí của nhân sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; bạch thược và đương quy giúp dưỡng huyết; cam thảo điều hoà các vị thuốc; xuyên khung hoạt huyết, hành khí. Các vị thuốc kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết. Từ đó, giúp bổ máu và làm lưu thông khí huyết, điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ.

Cũng như nhiều bài thuốc cổ khác, Bát trân thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, khi con người quá bận rộn. Tuy nhiên, gần đây, người dân đang có xu hướng quay lại với Đông y, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các loại nồi chuyên dụng. Với những người không có thời gian, việc sử dụng Đông dược bào chế thành viên bằng công nghệ hiện đại cũng là lựa chọn tốt. Ở Việt Nam, Bát trân thang được kết hợp với hai vị trần bì và hương phụ (giúp giảm co thắt tử cung dẫn đến giảm đau bụng kinh, cải thiện khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm) cho phụ nữ.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.