Mách bạn gái 4 bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc

Đau bụng kinh là vấn đề thường gặp hàng tháng của chị em phụ nữ khiến cho nhiều người vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều cách chữa đau bụng kinh tận gốc an toàn và hiệu quả nhưng không phải chị em nào cũng biết.

Đau bụng kinh là hiện tượng co bóp tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ. Đây là hiện tượng hết sức bình thường đối với hầu hết phái đẹp cùng triệu chứng đau bụng nhẹ vào ngày đầu tiên của chu kì hoặc có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Trung bình có khoảng 10% phụ nữ bị đau bụng kinh dữ dội trong những ngày “đèn đỏ”.

Khi chị em bị đau bụng kinh, hãy áp dụng một số phương pháp dưới đây, những cách đơn giản này sẽ giúp bạn chữa đau bụng kinh tận gốc vô cùng hiệu quả.

1 – Bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc nhờ gạo tẻ

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, bạn có thể tìm thấy cách chữa đau bụng kinh hiệu quả và đơn giản ngay trong chính căn bếp nhà mình. Gạo tẻ là một trong những bài thuốc dân gian chữa đau bụng kinh tác dụng trông thấy.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Bạn cần có gạo tẻ 100g, lá ngải cứu tươi 50g, cùng đường đỏ vừa đủ. Lấy gạo vo sạch, rửa sạch ngải cứu, sau đó thái vụn, cho vào nồi đổ nước xâm xấp, đun trong khoảng 30 phút, rồi lấy nước thuốc cho vào ninh cháo, ninh cho đến khi chín rồi thêm đường đỏ. Ăn nóng, ngày ăn vài lần. Nhớ phải ăn trước kỳ kinh từ 3 – 5 ngày.

2 – Bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc nhờ gừng tươi

Gừng tươi từ lâu đã trở thành một thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe. Trong dân gian, gừng tươi thường được sử dụng để chữa ho, cảm cúm vì nó mang tính nóng. Ngoài ra gừng còn được tận dụng để chữa đau bụng kinh cho phụ nữ cũng rất tốt.

Cách thực hiện bài thuốc chữa đau bụng kinh tận gốc từ gừng tươi: Gừng tươi 15g, lá ngải cứu và nên chọn lá bánh tẻ 9g, trứng gà 2 quả. Ngải cứu rửa sạch thái nhỏ, thêm gừng tươi rửa sạch đập giập, và cho vào 300ml nước, cho trứng gà vào luộc, luộc cho tới khi trứng chín, sau đó bóc vỏ trứng, lại cho vào đun tiếp với dịch thuốc trên trong 5 phút. Cuối cùng, bắc ra uống nước thuốc, ăn trứng gà. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

3 – Bài thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả với tỏi

Tỏi là một thứ gia vị rất có lợi cho sức khoẻ nhưng một công dụng ít người biết đến là nó cũng giúp bạn giảm đau trong những ngày “đèn đỏ” đấy.

Lấy 4 đến 5 nhánh tỏi bóc ra và phi lên. Sau đó, để nguội và rắc thêm một chút đường. Chỉ cần ăn khoảng hai nhánh tỏi sau 15 phút chị em sẽ cảm thấy dễ chịu ngay. Cứ như vậy, khoảng một hai giờ sau bạn lại ăn tiếp hai nhánh nữa sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh rõ rệt.

4 – Bài thuốc Phụ Huyết Khang chữa đau bụng kinh tận gốc

Thực phẩm chức năng điều kinh, chữa rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh Phụ Huyết Khang là sản phẩm được đông đảo chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng. Với bài thuốc Bát Trân Thang bao gồm các vị thuốc quý hiếm như Xuyên Khung, Đương Quy, Đẳng Sâm, Cam Thảo, Thục Địa… trong đó vị Xuyên Khung giúp hoạt huyết hành khí, vị thuốc Đương Quy giúp bổ dưỡng can huyết, hoạt huyết điều kinh, vị Cam Thảo giúp ngọt ôn, bổ vị, trung hoá, Phụ Huyết Khang là sự hội tụ tinh chất của rất nhiều các loại thảo dược thiên nhiên an toàn và có lợi cho sức khoẻ phái đẹp.

Nhờ đó, sản phẩm có tác dụng rất tốt trong điều trị rối loạn kinh nguyệt do các nguyên nhân bắt nguồn từ chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống thất thường, căng thẳng, hay do áp lực công việc…. Đây cũng là tác dụng chính của bài thuốc cổ phương “Bát Trân Thang” nổi tiếng có trong Phụ Huyết Khang nhằm hỗ trợ trị dứt điểm đau bụng kinh khi đến chu kỳ hàng tháng.

Ngoài ra, để chữa đau bụng kinh tận gốc các chị em cần có chế độ tập luyện và ăn uống điều độ, nghỉ ngơi vận động nhẹ nhàng, tránh sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể.

Không muốn phải chịu đựng những cơn đau dữ dội trong kì “đèn đỏ”, hãy thực hiện những cách chữa đau bụng kinh đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí trên đây nhé!