Lựa chọn thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh theo lời khuyên của bác sĩ

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì để khắc phục các vấn đề khó chịu và bất thường về tâm sinh lý hay chu kỳ kinh nguyệt là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em tìm được loại thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh an toàn và phù hợp nhất.

Tiền mãn kinh là giai đoạn chẳng thể nào tránh khỏi đối với mỗi người phụ nữ. Độ tuổi trung niên kéo đến cũng chính là lúc những nội tiết tố estrogen cùng progesterone bị sụt giảm đi một mức đáng kể. Điều này được biểu hiện qua sự “xuống cấp” của cả thể chất, thẩm mỹ lẫn tinh thần của người phụ nữ. Chính vì vậy, việc giảm bớt những khó chịu do tình trạng này gây ra chắc chắn là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, tập luyện thể thao, cơ thể người phụ nữ lúc này cần đến sự hỗ trợ từ một số loại thuốc. Tuy nhiên, phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì để có thể hỗ trợ họ vượt qua được độ tuổi chuyển giao này? Chúng ta hãy cùng tìm ra loại thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh tốt nhất trong những bài chia sẻ dưới đây.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì?

Áp dụng liệu pháp hormone: Một số loại thuốc hỗ trợ bổ sung estrogen không chỉ giúp cho lượng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ được ổn định, mà còn ngăn ngừa những chứng bệnh do tình trạng mãn kinh gây ra như bệnh tim mạch, bệnh xương khớp, tình trạng bốc hỏa… Đây được xem là một trong những liệu pháp thường được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể biết được chính xác liều lượng hormone thích hợp nhất dành cho mình.

Thuốc hỗ trợ chống trầm cảm liều thấp: Trong thời gian cơ thể vướng phải tình trạng tiền mãn kinh, phụ nữ cũng có thể sử dụng một số loại thuốc ức chế tái hấp thụ serotonin để giúp ổn định tinh thần, giảm đi những cơn bốc hỏa, cáu gắt, khó chịu trong người. Nếu không sử dụng liệu pháp estrogen, thì những liều thuốc chống trầm cảm dạng thấp cũng mang lại nhiều tác dụng khả quan cho phụ nữ ở độ tuổi này.

Mặc dù có tác dụng tốt cho cơ thể phụ nữ tiền mãn kinh, nhưng những loại thuốc trên vẫn có khả năng gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn như gây nên những bất thường ở âm đạo, đau đầu, giảm khoái cảm… Vì vậy, tốt hơn hết là nên sử dụng thuốc dưới chỉ định chặt chẽ của bác sĩ.

Phụ Huyết Khang là một trong những dòng sản phẩm trên thị trường được các chị em phụ nữ tiền mãn kinh sử dụng rất nhiều để điều trị rối loạn kinh nguyệt với các chứng bệnh kinh nguyệt không đều – quá ngắn hoặc quá dài,… hoặc các triệu chứng khó chịu khác.

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại, Phụ Huyết Khang là sản phẩm thuốc điều kinh bổ huyết chất lượng hàng đầu hiện nay. Sản phẩm có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh, giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ da xanh, thiếu máu, ăn ngủ kém. Như vậy ngay cả khi không bị rối loạn kinh nguyệt, các chị em cũng có thể sử dụng Phụ Huyết Khang để bồi bổ sức khỏe và phòng ngừa các chứng bệnh này rất tốt.

Giờ thì các chị em đã có câu trả lời cho vấn đề phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì rồi. Bên cạnh những loại thuốc kể trên, chị em vẫn cần có lối sống khoa học, lành mạnh và chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.

Chúc các chị em sớm vượt qua được giai đoạn khó ưa này nhé!