Kinh nguyệt không đều có nguy cơ vô sinh không ?

Ngày nay, người phụ nữ đã dần tham gia nhiều hoạt động xã hội và khẳng định thế mạnh của bản thân. Nhưng chính những áp lực trong công việc, cơ thể bị xúc động mạnh, thay đổi thể trạng, môi trường đột ngột, lạm dụng thuốc tránh thai… đã gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khoẻ người phụ nữ, đặc biệt là sức khoẻ sinh sản mà biểu hiện dễ thấy nhất là chứng kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt có thể gây vô sinh ?

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt gọi là bình thường kéo dài từ 21 -35 ngày và 3 – 5 ngày có kinh. Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 50 – 150 ml. Chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, mức độ huyết sắc tố sau chu kỳ kinh thấp hơn mức bình thường (120g/l)… là những biểu hiện thường thấy nhất ở những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt có thể làm tăng thêm gánh nặng về tinh thần, bất tiện trong sinh hoạt, gây thiếu máu, thậm chí vô sinh cho người bệnh…

kinh-nguyet-khong-deu-co-dan-den-vo-sinh

 

Tuy nhiên, vô sinh – hiếm muộn không hoàn toàn do rối loạn kinh nguyệt gây ra mà là do một hoặc một số bệnh trong cơ thể như noãn sinh trưởng bất thường, tắc ống dẫn trứng, viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung… khiến cho kinh nguyệt không đều và cản trở trứng thụ tinh làm tổ. Nói cách khác, rối loạn kinh nguyệt mà điển hình là việc hành kinh không đều chính là tín hiệu không thể thụ thai, dẫn đến hiếm muộn, thậm chí là vô sinh ở nữ giới.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt như thế nào cho an toàn

Để phòng và điều trị chứng rối  loạn kinh nguyệt, chị em nên ăn uống đủ chất trong thực đơn hằng ngày để tăng cường sức khỏe. Vào những ngày “đèn đỏ”, nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới,… Có thể sử dụng những bài thuốc đông y để bồi bổ cơ thể, giảm đau bụng và bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho bản thân.

Một trong số những bài thuốc đông y nổi tiếng có tác dụng song bổ khí huyết hay được sử dụng là Bát trân thang. Bát trân thang bao gồm 8 vị thuốc quý: đảng sâm, bạch truật, bạch linh, đương quy, xuyên khung, bạch thược, thục địa, cam thảo. Y học hiện đại đã chứng minh Bát trân thang có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu và tiểu cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, bài thuốc còn có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hệ tuần hoàn, chống mệt mỏi và bảo vệ gan.

Phu huyet khang Nhung bai thuoc boi bo khi huyet noi tieng cho phu nu 4

Chị em có thể sử dụng bài thuốc Bát Trân Thang nói trên để  trị chứng rối loạn kinh  nguyệt bằng cách sắc uống liên tục trong 10 ngày. Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là sử dụng các loại thuốc dạng viên nang có thành phần là bài thuốc Bát Trân Thang kể trên.


Phụ Huyết Khang - điều kinh bổ huyết

Phụ Huyết Khang là sản phẩm được bào chế theo bài thuốc “Bát trân thang” và gia thêm hai vị: Hương phụ và Trần bì, có tác dụng làm tăng khả năng lưu thông khí huyết, dưỡng huyết, thanh nhiệt, bổ âm và tăng sinh dịch cơ thể. Từ đó, giúp điều hoà kinh nguyệt, trừ phong giảm đau và phòng chống một số bệnh lý về sản phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, khí hư bạch đới, đau bụng kinh nguyệt và đau lưng khi hành kinh, phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Website: http://phuhuyetkhang.com/

Hotline: 1900 6436