Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên uống thuốc gì?

Rối loạn kinh nguyệt không đơn thuần chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh nghiêm trọng, đặc biệt có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Vì vậy khi bị rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc từ thuốc tây, thuốc nam, thuốc đông y… có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên chị em không nên dùng thuốc bừa bãi nếu chưa được thăm khám và tư vấn. Dưới đây, các chuyên gia y học của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì phù hợp với tình trạng bệnh để mang lại kết quả tốt nhất.

Rối loạn kinh nguyệt: nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Bệnh rối loạn kinh nguyệt ngày càng gặp nhiều ở nữ giới. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt thất thường mà mỗi người tùy vào cơ thể, cách ăn uống, làm việc, môi trường sống… khác nhau có mức độ và biểu hiện bệnh khác nhau.

Hiểu được nguyên nhân và tình trạng bệnh của mình chị em sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì hiệu quả nhất. Kinh nguyệt thất thường có thể do những nguyên nhân sau:

– Do ảnh hưởng từ các bệnh liên quan đến chức năng sinh sản như: viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng…

– Do ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài: thiếu chất dinh dưỡng, làm việc quá sức, stress, mệt mỏi… hoặc bước vào thời kỳ tiền mãn kinh.
Bệnh rối loạn kinh nguyệt có thể nặng hay nhẹ tùy vào các mức độ biểu hiện bệnh. Cần được phát hiện sớm để việc điều trị có hiệu quả tốt hơn.

roi-loan-kinh-nguyet

Rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc là biện pháp khắc phục những tổn thương của các cơ quan đảm bảo chức năng sinh sản.
Các loại thuốc tây y có tác dụng chữa rối loạn kinh nguyệt mà chị em thường sử dụng là thuốc tránh thai. Tuy nhiên thuốc tránh thai lại gây ra nhiều tác dụng phụ như chóng mặt, mệt mỏi… và các bác sĩ khuyên rằng không nên sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt.

roi-loan-kinh-nguyet-nen-uong-thuoc-gi

Vậy rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì vừa an toàn, ko lo tác dụng phụ vừa điều trị hiệu quả và tốt cho cơ thể?

Cách tốt nhất hiện nay được y bác sĩ khuyên dùng để trị chứng rối loạn kinh nguyệt là sử dụng đông tây y kết hợp thay đổi chế độ ăn uống, làm việc và sinh hoạt hợp lý. Một số vị thuốc dân gian có tác dụng tốt chữa rối loạn kinh nguyệt như rong riềng, cây xả, ích mẫu… Các bài thuốc thảo dược đông y được bào chế thành viên có chứa các vị thuốc quý như: Trần bị, Hương phụ, Thục địa, Đương quy, Cam thảo… đều là các vị thuốc có tác dụng bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

Câu hỏi rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì nay đã được các chuyên gia sức khỏe và y dược tìm ra phương thuốc Phụ Huyết Khang. Phụ Huyết Khang là tập hợp tất cả các vị thuốc thảo dược được điều chế theo phương pháp gia truyền có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả ở nữ giới.

Phụ Huyết Khang – giải pháp hữu hiệu nhất cho sức khỏe của chị em phụ nữ hiện đại.


thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều hòa kinh nguyệt , bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết.

Chú ý: Không dùng Phụ Huyết Khang cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD