E ngại kinh nguyệt không đều sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh?

“Làm mẹ” là thiên chức thiêng liêng đối với mọi người phụ nữ. Vì vậy chuyện kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh hay không là thắc mắc của rất nhiều chị em gái khi bước vào độ tuổi trưởng thành.

Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể và chức năng sinh sản của người phụ nữ có tốt hay không. Những ảnh hưởng từ môi trường sống, áp lực học tập, công việc… ngày càng khiến nhiều chị em mắc phải hiện tượng kinh nguyệt không đều. Các nghiên cứu cho thấy kinh nguyệt không đều không chỉ là hiện tượng bình thường mà nó còn là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Trong đó, vấn đề kinh nguyệt không đều dẫn đến vô sinh hay không được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

kinh-nguyet-khong-deu-co-anh-huong-gi

Và để trả lời câu hỏi kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không, trước hết chị em cần hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt và những dấu hiệu của kinh nguyệt không đều.

Những biểu hiện của kinh nguyệt không đều:

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trưởng thành cho tới trước thời kỳ tiền mãn kinh là khoảng 28 – 30 ngày, mỗi lần kéo dài từ 3 -7 ngày. Lượng máu mất đi trong kỳ kinh khoảng 50 – 80ml. Như vậy những bất thường ở chu kỳ và lượng máu của mỗi lần kinh nguyệt đều được gọi chung là kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt. Cụ thể như sau:

  • Kinh nguyệt đến quá sớm dưới 21 ngày hoặc quá muộn trên 35 ngày, khó xác định được chu kỳ.
  • Lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít, thời gian kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày.

Kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh?

Tùy vào cơ thể mỗi người mà dấu hiệu và mức độ của tình trạng kinh nguyệt không đều là khác nhau. Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân gây ra tình trạng khó thụ thai nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh ở nữ giới:

  • Noãn không sinh trưởng bình thường hoặc không phóng noãn gây ra tình trạng máu kinh ít, chu kỳ dài ngày hoặc mất kinh.
  • Hiện tượng tắc ống dẫn trứng khiến máu kinh vón cục, ra quá nhiều, màu đen sẫm.
  • Phụ nữ mắc bệnh viêm phần phụ, có khối u tử cung… dẫn đến kỳ kinh đến sớm, ra nhiều máu, đau bụng, rong kinh dài ngày…

Như vậy, tất cả những dấu hiệu bất thường này đều là bệnh lý nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai mà kinh nguyệt không đều chính là biểu hiện dễ nhận ra nhất.

Ngoài ra, chế độ sinh hoạt không khoa học, áp lực học tập, làm việc căng thăng khiến sức khoẻ suy yếu cũng dễ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt sớm muộn thất thường. Tuy nhiên ở một số bạn gái chưa lập gia đình, hiện tượng kinh nguyệt không đều nhiều khi ít ảnh hưởng tới cuộc sống nên thường chủ quan, lơ là, không chữa trị sớm. Theo thống kê, có tới 1/3 phụ nữ đến khám ở các phòng khám phụ khoa bị vô sinh do kinh nguyệt không đều.

Để tránh tình trạng kinh nguyệt không đều dẫn tới vô sinh, chị em cần phải khám và điều trị kịp thời. Đồng thời nên tham khảo dùng các loại thảo dược có tác dụng điều kinh bổ huyết như Phụ Huyết Khang – sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc cổ phương Bát Trân Thang nổi tiếng với thành phần là các vị thuốc quý có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, bổ máu, lưu thông khí huyết từ đó giúp kinh nguyệt ổn định.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp chị em trả lời được câu hỏi “Kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không?” và quan tâm hơn nữa tới sức khỏe của mình.


 

thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Phụ Huyết Khang là sản phẩm được bào chế theo bài thuốc “Bát trân thang” và gia thêm hai vị: Hương phụ và Trần bì, có tác dụng làm tăng khả năng lưu thông khí huyết, dưỡng huyết, thanh nhiệt, bổ âm và tăng sinh dịch cơ thể. Từ đó, giúp điều hoà kinh nguyệt, trừ phong giảm đau và phòng chống một số bệnh lý về sản phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, khí hư bạch đới, đau bụng kinh nguyệt và đau lưng khi hành kinh, phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Website: http://phuhuyetkhang.com/

Hotline: 1900 6436