Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Trong cuộc sống có không ít những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ rối loạn kinh nguyệt ở chị em không chỉ khiến cho sinh hoạt hàng ngày trở nên bất tiện mà còn gây mệt mỏi, xanh xao, gầy yếu, thậm chí là những biến chứng nguy hiểm. Do vậy, điều trị rối loạn kinh nguyệt là điều chị em nên đặc biệt chú trọng.

Để cải thiện tình hình rối loạn kinh nguyệt, chị em phụ nữ đầu tiên cần ăn uống đủ chất trong thực đơn hàng ngày, ăn nhiều rau, hoa quả và thực phẩm giàu vitamin nhóm B, E, C như: cá, thịt bò, trứng, sữa…; Hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo và nước uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê…; Tránh thức khuya, làm việc nặng hoặc học tập căng thẳng kéo dài.

Bên cạnh việc điều chỉnh các thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của bản thân, chị em phụ nữ cũng có thể tìm hiểu và sử dụng những phương thuốc Đông y để bồi bổ cơ thể, giảm đau bụng và bảo vệ sức khoẻ sinh sản. Các bài thuốc Đông y kết hợp những vị thuốc điều kinh có công dụng ích khí dưỡng huyết sẽ giúp tăng cường quá trình sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, bổ máu, lưu thông khí huyết; từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tuần hoàn, chống mệt mỏi, giúp cơ thể nhuận sắc, giảm thiểu nguy cơ gây vô sinh và một số bệnh sản phụ khoa.

Tham khảo 4 bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt dưới đây:

Bài 1: Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng ích mẫu, củ gấu, trứng gà

Vỏ quýt khô 10g, củ gấu 20g, ích mẫu 30g, đường đỏ, 2 quả trứng gà. Bỏ tất cả vào nồi đất đun cho tới khi chín trứng gà và thêm 1 chút đường đỏ để dễ uống. Bóc trứng gà ra ăn như thường và lấy nước thuốc để uống. Sử dụng liên tục bạn sẽ thấy có công dụng trị liệu chứng kinh nguyệt không đều và an thần rất tốt. Ngay cả khi bạn bị đau bụng kinh cũng có thể dùng thuốc này.

Bài 2: Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng ích mẫu, sơn trà, hồng hoa

Ích mẫu 30gr, hồng hoa 15gr, sơn trà 15gr, trứng gà, đường đỏ đem sắc cùng với 300ml nước uống mỗi ngày 2 lần cũng mang lại chất lượng cao trong việc điều trị kinh nguyệt không đều.

Bài 3: Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng thương truật, hương phụ, chỉ xác

Thương truật, hương phụ, chỉ xác, chỉ từ, hữu phát mỗi loại 8g, thần khúc 6gr, sài hồ và xuyên khung 12gr đem sắc với 300ml nước để uống mỗi ngày. Bài thuốc này không những điều trị kinh nguyệt thất thường mà còn có tác dụng giảm căng tức ngực và giảm đau xót hiệu quả. Đây cũng là thuốc chữa thống kinh, rong kinh vô cùng hiệu quả.

Bài 4: Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng hoài sơn, ý dĩ, đảng sâm

Hoài sơn, ý dĩ, đảng sâm khoảng 16gr mỗi loại, ngưu tất và đan sâm mỗi loại khoảng 12gr, táo nhân, biển đậu mỗi loại khoảng 8gr đem sắc thành thuốc uống 2 lần hàng ngày. Đây là bài thuốc rất hiệu quả trong việc điều hòa chu kỳ nguyệt san của nữ giới.

Bài 5: Bài thuốc Bát Trân Thang

chữa rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc đông y

“Bát trân thang” gồm có 8 vị thuốc: Nhân sâm, Bạch truật, Bạch linh, Đương quy tẩm rượu, Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa tẩm rượu và Cam thảo. Nhân Sâm và Thục Địa có công dụng ích khí dưỡng huyết, hai vị Bạch Linh và Bạch truật phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí cho Nhân Sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể. Bạch thược và Đương quy giúp dưỡng huyết hoà dinh. Cam thảo hoà trung ích khí, điều hoà các vị thuốc. Xuyên khung hoạt huyết hành khí. Các vị thuốc phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết của bài thuốc.

Kết quả nghiên cứu của y học hiện đại còn khẳng định, “Bát trân thang” có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu. Ngoài ra “Bát trân thang” còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện hệ tuần hoàn, điều tiết sự co bóp của tử cung, bảo vệ gan, chống mệt mỏi và nâng cao năng lực thích ứng của cơ thể.

Trong nền y học cổ truyền ở nước ta, “Bát trân thang” là một trong những phương thuốc song bổ khí huyết rất tốt và thông dụng, thường được dùng làm hạt nhân để gia giảm, cấu tạo nên các bài thuốc mới, nhưng chủ yếu vẫn sử dụng dưới dạng thuốc sắc hoặc viên hoàn mềm.


Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương Phụ và Trần Bì, với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang.

Phụ Huyết Khang dùng trong các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc sớm lúc muộn, khí hư bạch đới. Đau bụng kinh và đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ nữ thiếu máu da xanh, sắc mặt kém tươi, người gầy, ăn ngủ kém, dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bổ và lưu thông khí huyết. Chú ý không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.Phụ huyết khangSản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 19006436 để được dược sĩ tư vấn.