Chu kỳ kinh nguyệt là gì, các giai đoạn và cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Khi bạn hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt là gì và các giai đoạn của nó  thì bạn có thể dễ dàng tính ra thời kỳ rụng trứng. Từ đó, việc tính toán chớp thời cơ để dễ dàng mang thai sẽ trở nên đơn giản hơn. Khi bạn hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt là gì và các giai đoạn của nó  thì bạn có thể dễ dàng tính ra thời kỳ rụng trứng.

Từ đó, việc tính toán chớp thời cơ để dễ dàng mang thai sẽ trở nên đơn giản hơn. Việc hiểu về chu kỳ kinh nguyệt là gì và tính được thời gian rụng trứng sẽ hỗ trợ rất đắc lực trong việc mong muốn có thai của bạn. Vì vậy, đây là những thông tin cần thiết giúp chọn ra ngày hoàng đạo để dễ dàng có thai

Chu kỳ kinh nguyệt là gì ?

Trước hết bạn cần hiểu về khái niệm chu kỳ kinh nguyệt là gì ? Chu kỳ kinh nguyệt là thời gian lặp lại của kinh nguyệt được tính trong các khoảng thời gian hành kinh và khoảng thời gian tiếp theo để hành kinh. Chu kỳ kinh nguyệt được tính bằng khoảng thời gian từ lần hành kinh này đến lượt hành kinh tiếp theo của phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt trung bình được tính là 28 ngày. Trong đó, thời gian dao động của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường dao động từ 21 đến 35 ngày.

chu-ky-kinh-nguyet-la-gi

3 Giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt.

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đoạn.

● Giai đoạn 1 : Giai đoạn hình thành nang mạc kéo dài trong vòng 14 ngày bao gồm cả thời gian hành kinh

.● Giai đoạn 2 : Đây là giai đoạn rụng trứng, là điểm mấu chốt để bạn có thể tính toán quan hệ để dễ dàng thụ thai. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng 1 ngày.

● Giai đoạn 3 : Giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt này nằm trong khoảng 13 – 15 ngày tùy thuộc vào chu kỳ của bạn. Đây là giai đoạn chuẩn bị hình thành nang mạc để bắt đầu một chu kỳ mới.

3 Giai đoạn này lặp lại trong suốt thời kỳ từ khi bắt đầu có kinh nguyệt cho đến khi hết tiền mãn kinh. Trừ trường hợp mang thai hoặc mắc các vấn đề rối loạn kinh nguyệt thì các giai đoạn này mới bị gián đoạn. Biết rõ được 3 giai đoạn này trong chu kỳ kinh nguyệt của mình bạn có thể dễ dàng tính được thời gian thích hợp để thụ thai.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ dàng có thai :

Việc tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn biết được ngày rụng trứng và tìm ra thời gian quan hệ thích hợp nhất để dễ dàng thụ thai. Nếu biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể tính ra được ngày rụng trứng rơi vào khoảng giữa chu kỳ. Khi đó, nếu quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trước khi rụng trứng 6 ngày cho đến sau khi rụng trứng hai ngày thì sẽ rất thích hợp để quan hệ dẫn đến dễ dàng thụ thai.

cach-tinh-chu-ky-kinh-nguyet

Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của bạn 26 ngày, vậy thì thời gian rụng trứng sẽ là ở ngày thứ 13 của chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó, bạn có thể chọn quan hệ tình dục vào từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 15 để dễ dàng có thai. Hiểu biết về chu kỳ kinh nguyệt là gì và các giai đoạn của nó sẽ giúp bạn chớp được thời cơ để dễ dàng thụ thai. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể chính xác và có tỷ lệ thành công cao đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Đối với những người bị kinh nguyệt không đều thì cần phải điều chỉnh, điều trị mới có thể tính theo cách này để có thai. Và lúc đó, sự trợ giúp của thuốc điều kinh bổ huyết Phụ Huyết Khang, điều trị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng của bạn. Với thành phần bào chế theo bài thuốc cổ phương Bát Trân Thang kết hợp thêm 2 vị Hương Phụ và Trần Bì có tác dụng rất tốt trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy, Phụ Huyết Khang sẽ giúp bạn điều hòa kinh nguyệt ổn định để dễ dàng tính được ngày thụ thai tốt nhất.

thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang