Cách khắc phục khi kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt có màu bất thường đều là những dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe của chị em đang gặp vấn đề nguy hiểm. Đặc biệt là hiện tượng kinh nguyệt chuyển sang màu đen mà rất nhiều chị em đang gặp phải cảnh báo những nguy cơ không thể xem nhẹ. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi kinh nguyệt màu đen thế nào?

Thông thường khi trứng rụng và không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra và thoát ra ngoài xảy ra hiện tượng kinh nguyệt. Người phụ nữ khỏe mạnh có kinh nguyệt màu đỏ thẫm và theo chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Tình trạng máu kinh thoát ra có màu đen là biểu hiện có bệnh ở cơ quan sinh sản. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi kinh nguyệt có màu đen nhé !

Nguyên nhân xảy ra tình trạng kinh nguyệt màu đen.

Kinh nguyệt có màu đen hoặc màu nâu sậm như màu café, vón cục hoặc có mùi khó chịu, có thể kéo dài gọi là rong kinh là một biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt.

kinh-nguyet-mau-den

Kinh nguyệt màu đen xảy ra do những nguyên nhân sau:

– Do các bệnh phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… làm cản trở dòng lưu thông kinh nguyệt, máu kinh ùn ứ, tích tụ lâu ngày chuyển sang màu đen.

– Do rối loạn nội tiết làm lớp lót tử cung tăng cao quá mức, máu kinh chảy ra quá nhiều, vón cục và có màu đen do bị ứ đọng lâu ngày.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-mau-den

– Do tâm lý căng thẳng, thường xuyên stress, mệt mỏi, làm việc quá sức… khiến cho kinh nguyệt có màu đen.

– Do bất thường ở buồng trứng: Buồng trứng hoạt động bất thường có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và cũng có thể làm cho kinh nguyệt có màu đen.

Cách khắc phục khi kinh nguyệt màu đen.

Khi kinh nguyệt có màu đen chị em cần được thăm khám sớm để xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị đúng và hiệu quả.

Nếu kinh nguyệt màu đen do các bệnh liên quan đến tử cung, buồng trứng chị em cần được can thiệp bởi các phương pháp chữa trị hiện đại tại các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín, chất lượng.

khac-phuc-kinh-nguyet-mau-den

Trong trường hợp chỉ cần điều trị nội khoa do các nguyên nhân khách quan khác, có một số cách khắc phục khi kinh nguyệt màu đen như sau:

– Cân bằng chế độ học tập, làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn: Đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, không làm việc quá sức, tránh căng thẳng và mệt mỏi.

– Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nhất là các chất sắt, kẽm, canxi, vitamin E… có trong thực phẩm hàng ngày giúp bổ sung máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Sử dụng các loại thuốc đông y có khả năng điều hòa kinh nguyệt, bổ khí thông huyết có tác dụng rất tốt giúp máu kinh lưu thông dễ dàng, không bị ứ đọng.

Phụ Huyết Khang là loại thuốc thường được sử dụng nhất trong điều trị nội khoa khi kinh nguyệt có màu đen. Thuốc có các thành phần thảo dược bổ sung máu tốt, được chứng nhận là loại thuốc an toàn điều hòa kinh nguyệt hiệu quả. Sử dụng Phụ Huyết Khang giúp cải thiện tình trạng máu bị ứ đọng do tắc nghẽn, cân bằng nội tiết, giảm đau bụng kinh và phục hồi cơ thể sau mỗi kỳ kinh.
Trên đây là những cách khắc phục khi kinh nguyệt màu đen hiệu quả mà chị em cần biết để sống vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.


thuoc-dieu-kinh-bo-huyet-phu-huyet-khang

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều hòa kinh nguyệt , bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết.

Chú ý: Không dùng Phụ Huyết Khang cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD