Bài thuốc dân gian giúp điều trị Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là những biểu hiện bất thường của kinh nguyệt về thời gian, tần suất và lượng máu mất trong ngày hành kinh, cùng với những triệu chứng khác kèm theo. Tuy nhiên, chị em phụ nữ có thể điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng đông y đơn giản mà hiệu quả:

Theo Ðông y, nguyên nhân chủ yếu gây ra rối loạn kinh nguyệt là do khí hư, huyết hư. Vì vậy, muốn phòng và điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nên sử dụng các vị thuốc hoặc bài thuốc giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết.

Bài thuốc được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay để trị chứng rối loạn hiệu quả là bài thuốc cổ phương Bát trân thang. Bát trân thang là bài thuốc của danh y Tiết Kỷ người Trung Quốc đời nhà Minh, với  8 vị thuốc: Đảng sâm, Bạch truật, Bạch linh, Đương quy, Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa và Cam thảo. Trong đó Đảng sâm và Thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; hai vị Bạch linh và Bạch truật phối hợp với nhau trợ giúp cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí cho Đảng sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể. Bạch thược và Đương quy giúp dưỡng huyết hoà dinh. Cam thảo hoà trung ích khí, điều hoà các vị thuốc. Xuyên khung hoạt huyết hành khí. Các vị thuốc phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết của bài thuốc. Y học hiện đại đã chứng minh: Bát Trân Thang có tác dụng thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu và tiểu cầu, làm tăng lượng huyết sắc tố, từ đó phòng chống hữu hiệu tình trạng thiếu máu.

Sử dụng bài thuốc Đông Y bổ khí huyết là một phương pháp tăng cường sức khoẻ cho phụ nữ lâu dài và ngăn ngừa tận gốc các chứng rối loạn kinh nguyệt

Sử dụng bài thuốc Đông Y bổ khí huyết là một phương pháp tăng cường sức khoẻ cho phụ nữ lâu dài và ngăn ngừa tận gốc các chứng rối loạn kinh nguyệt

Để sử dụng bài thuốc trên có hiệu quả, chị em phụ nữ có thể sắc uống liên tục trong khoảng 10 ngày. Thành phần và cách sử dụng bài thuốc như sau:

Thành phần: (cho 1 thang)

Đương qui (tẩm rượu) 12g

Bạch thược 12g

Bạch linh 12g

Xuyên khung 6 – 8g

Đại táo 2 quả

Đảng sâm 12g

Bạch truật (sao) 12g

Thục địa 12g

Chích thảo 2 – 4g

Sinh khương 2 – 3 lát

Cách dùng: sắc nước uống hàng ngày vào buổi sáng sau bữa ăn.

Tác dụng: Ích khí bổ huyết. Điều trị chứng thiếu máu, da xanh, suy nhược cơ thể à chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ  nữ.

Hiện nay, trên thị trường có một số sản phẩm dạng viên nang được bào chế từ bài thuốc Bát trân thang, đồng thời có bổ sung thêm 2 vị thuốc Hương phụ, Trần bì rất tiện dụng. Đây là 2 vị thuốc có công dụng hành khí giảm đau, khai uất điều kinh, giúp cho cơ thể lưu thông khí huyết, làm giảm đau trong những cơn đau bụng kinh và điều hoà kinh nguyệt. Với việc bổ sung thêm hai vị thuốc này, “Bát trân thang” không những giữ nguyên được tác dụng bồi bổ khí huyết mà còn tăng khả năng lưu thông khí huyết, dưỡng huyết, thanh nhiệt, mát máu, bổ âm và tăng sinh dịch cơ thể, giúp điều hoà kinh nguyệt, trừ phong giảm đau và phòng chống một số bệnh lý về sản phụ khoa.


Phụ Huyết Khang - điều kinh bổ huyết

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết, gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh, bổ huyết Phụ Huyết Khang. Phụ Huyết Khang điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ Huyết Khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Thuốc điều kinh, bổ huyết.

Chú ý: Không dùng Phụ Huyết Khang cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD

Hotline: 1900 6436