3 bài thuốc chữa rong kinh hiệu quả từ dân gian

Những chị em đang bị rong kinh đừng nên bỏ lỡ 3 bài thuốc chữa rong kinh đơn giản từ dân gian này. Không những hiệu quả mà những bài thuốc này còn rất dễ tự sắc tại nhà. 

Những chị em đang bị rong kinh đừng nên bỏ lỡ 3 bài thuốc chữa rong kinh đơn giản từ dân gian này. Không những hiệu quả mà những bài  thuốc này còn rất dễ tự sắc tại nhà. Rong kinh là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh lý và chất lượng cuộc sống của các chị em. Đôi khi, những sự can thiệp của y tế hiện đại lại không hiệu quả bằng thuốc chữa rong kinh đến từ dân gian. Phụ Huyết Khang sẽ giới thiệu cho bạn 3 bài thuốc dân gian chữa rong kinh với các vị dễ tìm nhất.

Xem thêm : Rong kinh là gì tại đây

 1. Bài thuốc chữa rong kinh từ cây nhọ nồi:

Từ lâu cây nhọ nồi được coi là một vị thuốc tự nhiên được sử dụng phổ biến. Nhất là ở nông thôn khi người nông dân bị đứt tay, chảy máu thường hay sử dụng cây nhọ nồi mọc dại ngoài đồng để đắp vào vết thương cầm máu. Và tương tự như thế, cây nhọ nồi cũng là một loại thuốc chữa rong kinh hiệu quả. Với bài thuốc náy, chị em chỉ cần lấy nhọ nồi tươi về rồi dã nhỏ lấy nước cốt để uống. Có thể nước uống của cây nhọ nồi sẽ hơi khó uống nhưng nó có thể điều trị rong kinh vừa an toàn lại hữu ích.

thuoc-chua-rong-kinh

2. Bài thuốc chữa rong kinh với ích mẫu:

Ích mẫu có thể coi là một loại thuốc khá quen thuộc trong điều trị rối loạn kinh nguyệt. Và có một công thức về vị thuốc này có thể chữa rong kinh hiệu quả.

Thành phần của bài thuốc chữa rong kinh này bao gồm:

✓ Ích mẫu 20g

✓ Cỏ nhọ nồi 16g

✓ Tóc rối đốt thành than 6g.

✓ Bách thảo sương 14g.

✓ Uất kim 8g.

✓ Đào nhân 10g.

✓ Nga truật 8g.

Với các vị thuốc chữa rong kinh đến từ dân gian này chị em có thể ra các hiệu thuốc đông y để bốc thuốc về tự sắc và uống trong thời gian chuẩn bị hành kinh.

thuoc-chua-rong-kinh

3. Bài thuốc chữa rong kinh từ cây huyết dụ. 

Huyết dụ vừa có tác dụng bổ máu lại cũng vừa có tác dụng cầm máu nên đây là vị thuốc chữa rong kinh rất hữu dụng. Nó vừa hạn chế lượng kinh nguyệt mà lại vừa đảm bảo cho sức khỏe. Với bài thuốc này, chị em nên dùng lá huyết dụ tươi sắc thành nước uống. Nên dùng khoảng 20 – 25 g lá huyết dụ cho một lần sắc và đun sôi thật lâu để được nước lá đặc uống cho hiệu quả. 3 bài thuốc chữa rong kinh trên đây được tích lũy từ đời sống dân gian thường nhật của mọi người. Nó là khá hiệu quả và an toàn đối với cơ thể chị em.